Theo đó, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp và các tổ chức trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh; phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường; phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đặc biệt khi tổ chức các hoạt động vui chơi và hoạt động ngoại khóa. 

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại phải có kế hoạch cụ thể, báo cáo cơ quan quản lý giáo dục cấp trên; tổ chức hiệu quả và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh. 

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 
Bên cạnh đó, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, các nhà trường trong dịp này là tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường; tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo. Ban giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước giám đốc sở GD&ĐT nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép trong trường học. 

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường thực hiện nghiêm túc lịch trực lãnh đạo trong tất cả các ngày trong tuần; phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời giải quyết dứt điểm những vụ việc gây mất trật tự, an ninh, an toàn trường học. 

PV