Nhằm tạo không khí tươi vui chào đón năm mới; hằng năm, trường trường Quốc tế liên cấp Việt – Úc Hà Nội (Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội) tiến hành tổ chức các chương trình chào đón xuân hết sức ý nghĩa và thiết thực. Năm nay, chủ đề được nhà trường lựa chọn là “Mừng Tết Việt” tái hiện lại hàng chục trò chơi dân gian, tổ chức các gian hàng theo thứ tự cấp học với 12 con giáp vô cùng sinh động.

leftcenterrightdel
Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên, phụ huynh và học sinh. 
Thầy Nguyễn Văn Tiến – Hiệu phó nhà trường cho biết: “Để tạo không khí tươi vui, phấn khởi chào đón năm mới. Năm nay nhà trường tổ chức hoạt động này với mục đích để học sinh tự trải nghiệm, mang đến môi trường thực tế đầy sinh động. Hơn thế, đây là một sân chơi giúp các em phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình với cách tạo phiên chợ tết, thiết kế gian hàng...”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các em nhỏ tự tay gói những chiếc bánh chưng. 
leftcenterrightdel
 
Ngay từ 8h sáng, hàng nghìn học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh đã có mặt tại sân trường tham gia vào hoạt động gói bánh chưng. Các em học sinh được các thầy cô hướng dẫn từng công đoạn làm ra chiếc bánh như: cắt lá, bỏ gạo, bỏ thịt, buộc lạt... Nguyên liệu làm bánh được các lớp tự chuẩn bị và bánh hoàn thành sẽ được luộc ngay tại sân trường. Chị Lan, một phụ huynh học sinh phấn khởi: “Năm nào nhà trường cũng tổ chức những hoạt động vui tết như vậy là vô cùng ý nghĩa. Không chỉ có con nhà tôi mà nhiều cháu rất háo hức chuẩn bị cả tuần để có thể tham gia vào chương trình hôm nay...”.

leftcenterrightdel
 Nhiều trò chơi dân gian được tái hiện.
leftcenterrightdel
Xin chữ đầu năm. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nặn tò he. 
leftcenterrightdel
 
Hàng loạt các trò chơi dân gian như: cờ tướng, bắt chạch trong chum, ao cá... được các em học sinh hăng say tham gia, tạo một bầu không khí vô cùng náo nhiệt. Nhà trường cũng bố trí sắp xếp một vườn đào ngay tại sân trường mang đến một lễ hội thực sự chào đón năm mới. Tại các gian hàng sắp xếp với 12 con giáp cũng được các em học sinh và thầy cô giáo chuẩn bị chu đáo với nhiều bức hình, họa tiết bắt mắt.

 

​Quốc Trần