Theo lãnh đạo của Công ty IBA Việt Nam, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tư vấn du học Đức, Công ty IBA nhận thấy, để có một khoản kinh phí cho con em mình đi du học, nhiều gia đình đã phải tằn tiện, nỗ lực thậm chí phải đi vay mượn để đủ chi phí cho con em mình theo học. Chính vì điều này, ban lãnh đạo Công ty IBA Việt Nam đã đàm phán với các doanh nghiệp Đức, giúp các học viên được hưởng lương ngay khi đặt chân đến Đức, tức là các học viên sẽ nhận được lương ngay trong suốt quá trình học bao gồm cả học tiếng.

leftcenterrightdel
Doanh nhân Rene Freiberng – Giám đốc điều hành hệ thống viện Dưỡng lão tại Đức có buổi thăm và làm việc tại Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA 
Theo đó chương trình được áp dụng cho các đối tượng có chứng chỉ B1 tiếng Đức và tham gia chương trình du học nghề ngành điều dưỡng của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA.

Chương trình học tại Đức được kéo dài trong 4 năm, trong đó năm đầu tiên học viên sẽ có 6 tháng học tiếng và 6 tháng học thực hành, các năm tiếp theo được học nghề tại thành phố Rochlitz, bang Sachsen. Tương ứng với mỗi năm học, các học viên sẽ được trợ cấp hàng tháng là 1.000 Euro Brutto/800 Netto. Sau khi ra trường các học viên được đảm bảo 100% cơ hội việc làm tại Đức với mức lương từ 2.000 – 2.500 euro/tháng.

Với trợ cấp hàng tháng lên đến 1.000 Euro Brutto / 800 Netto, số tiền đó học viên đủ để chi trả cho sinh hoạt phí của mình. Như vậy, các học viên sẽ không mất chi phí học tiếng B2 tại Đức (2.400 – 4.800 euro), điều này sẽ giúp các bạn học viên có thể yên tâm học tập và không lo về tài chính trong suốt quá trình học.

PV