Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết thành phố sẽ cấm xe sơ-mi rơ-móc và xe container lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018 trên đường vành đai 3 trên cao từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và trên đường 70 đoạn từ ngã ba giao với đường Phúc La - Văn Phú đến ngã ba giao với đường Ngọc Hồi - Văn Điển.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 
Theo Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, đây là các đoạn tuyến thường xuyên ùn tắc giao thông vào các ngày thường, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn. Những năm trước, vào các ngày cao điểm dịp Tết, giao thông thường xuyên ùn tắc kéo dài tại các tuyến đường trên, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Do vậy, Sở Giao thông vận tải đã cùng liên ngành nghiên cứu và tham mưu thành phố cấm các phương tiện nói trên từ ngày 5/2 đến hết ngày 8/2 (tức từ ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) và từ ngày 20/2 đến hết ngày 21/2 (tức từ ngày mùng 5 tháng Giêng đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Thời gian cấm lưu thông các phương tiện từ 6h00 - 9h00 và từ 16h00 - 19h30.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cũng giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị liên quan hoàn thành cắm biển cấm xong trước ngày 5/2. Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng chốt trực tại các nhánh vào khu vực cấm để tổ chức hướng dẫn, điều hành giao thông; đồng thời, đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thông báo cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố để điều chỉnh lộ trình và thời gian hoạt động phù hợp với phương án tổ chức giao thông.


PV