Cụ thể, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h50 phút sáng 12/2, tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân địa phương và các công nhân của công ty này đang làm việc bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lò luyện thép 3 tấn, khiến sắt thép đang nấu bắn tung ra ngoài.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ nổ lớn sáng 12/2 tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội (Ảnh: Công an cung cấp).
 
Theo đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy cùng các phương tiện đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Bước đầu xác định, vụ nổ đã khiến ít nhất hai công nhân có mặt quanh lò luyện thép này bị thương. Đến 9h30 phút, lực lượng chức năng đã đưa được hai nạn nhân này ra ngoài và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Tại hiện trường, vụ nổ đã làm một phần nóc nhà xưởng bị thổi bay.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn từ phía xa.
Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12, đây là lần thứ hai Công ty Việt Hàn xảy ra nổ lò luyện phôi thép. Vụ nổ trước đó khiến 2 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương. 

Hiện các cơ quan chức năng đang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

PV