Đi vào vận hành thử nghiệm từ đầu tháng 7/2016, nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt với công suất thiết kế 70 tấn/ngày đêm của Công ty CP môi trường Thuận Thành tại khu xử lý rác thải tập trung xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh đã từng bước giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm do rác thải sinh hoạt gây ra.

leftcenterrightdel
  • Dây chuyền phá dỡ bản mạch và linh kiện điện tử bên trong nhà máy xử lý rác Thuận Thành

Để thuận lợi cho việc thu gom, vận chuyển rác thải về nhà máy, Công ty đã phối hợp, thống nhất với từng xã, thị trấn về lịch và tuyến đường thu gom bảo đảm tiện lợi, giữ vệ sinh môi trường. Tần suất thu gom tại các điểm tập kết, trung chuyển là 1 lần/ngày. Qua vài tháng vận hành thử nghiệm, bình quân 1 ngày đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý được gần trăm tấn rác thải sinh hoạt. Theo quy trình, rác được tập kết về bãi trong nhà xưởng sẽ được xử lý hết trong ngày, trường hợp đột xuất nếu tồn đọng, các ca trực tiến hành phun thuốc khử mùi, hong khô để thuận lợi cho ca xử lý tiếp sau.

Thông qua việc vận hành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và sự chỉ đạo, điều hành hợp lý của chính quyền địa phương, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Thuận Thành từng bước được khắc phục. Cảnh quan môi trường tại điểm tập kết, trung chuyển, các khu dân cư, trục đường trung tâm các thôn, xã được gìn giữ sạch sẽ, khang trang. 

Để nâng cao hiệu quả hoạt động xử lý rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày và đáp ứng việc xử lý lượng rác tồn đọng tại các điểm tập kết, trung chuyển, Công ty CP Môi trường Thuận Thành tiếp tục đầu tư lò đốt thứ 2 với công suất cao hơn để nâng cao hiệu quả xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần cải thiện môi trường xanh-sạch-đẹp trên toàn địa bàn huyện Thuận Thành.

 

Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải nguy hại (thu gom, vận chuyển và xử lý, tiêu hủy CTNH). Hiện nay, Công ty đã đầu tư xong Nhà máy phân loại, tái chế rác thải dân dụng và công nghiệp tại Xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với năng lực xử lý lên tới 1.500 tấn/ngày.

Với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo khả năng xử lý, tiêu hủy triệt để chất thải công nghiệp của các nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn quốc, Công ty đã được cấp Giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại của Tổng Cục Môi trường.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Thuận Thành đã thành công trong việc chứng minh năng lực xây dựng của mình trước các đối tác lớn. Công ty đã đạt được một số thành tích nhất định qua các dự án lớn nhỏ mà các đối tác tin tưởng giao phó. Hiện nay, Thuận Thành EJS CO đang là đối tác đảm nhận việc thu gom và xử lý chất thải công nghiệp cho các nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu thế giới.

 

Viết Cường (T/h)