Theo thông tin, đoàn tàu SE6 đi từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội vào lúc 19h58 ngày 4/4. Trong lúc dọn vệ sinh để tàu quay lại Sài Gòn, thì tiếp viên Trần Đức Kha thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) phát hiện ở giường 37 toa số 5 có một túi xách tay màu đen đã cũ. Đối chiếu với sơ đồ thì hành khách có vé Thanh Hóa đi Hà Nội tên là Hà Thị Nhung (sinh năm 1985). Tiếp viên Kha lập tức báo Trưởng tàu để tìm cách liên lạc trả lại hành lý cho hành khách. 

leftcenterrightdel
 

Dưới sự chứng kiến của nhiều người, Tổ tàu đã mở túi xách và lập biên bản. Bên trong túi xách có 37.238.500 đồng tiền mặt, 2 thẻ ngân hàng, vật dụng cá nhân và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng mang tên nhiều người, trong đó có tên Hà Thị Nhung. 

leftcenterrightdel
 Tổ tàu đã trao trả toàn bộ tài sản lại cho hành khách 
Đến 19 giờ 58’ cùng ngày, tổ tàu đã liên hệ được hành khách và trao tận tay toàn bộ tài sản mà hành khách Hà Thị Nhung để quên. Đoàn tàu tiếp tục khởi hành đi vào TP. Hồ Chí Minh. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiếp viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên Phương Nam trả lại tiền và hành lý cho hành khách để quên. Điển hình, ngày 11/1/2017, Tổ tàu SE 7 thuộc Đoàn tiếp đường sắt Phương Nam phát hiện và trả lại nhiều tài sản có giá trị cho gia đình hành khách Gillion Lesky Dicorato (quốc tịch Anh) để quên trên tàu khi xuống ga Nha Trang; hay ngày 24/1, trong lúc dọn dẹp vệ sinh toa xe sau khi khách đi tàu SE 1 xuống ga Đồng Hới (Quảng Bình), tiếp viên phụ trách toa 9 Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quên. Sau đó tiếp viên Nguyễn Thị Thanh được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải gửi thư biểu dương.

Thái Sơn