leftcenterrightdel
Không rõ số gỗ sao đen trên từ đâu xuất hiện dưới lòng sông Đạ Dâng. Ảnh minh họa.

Số gỗ trên được một nhóm người khai thác cát dưới lòng sông Đạ Dâng phát hiện. 

Ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đan Phượng cho biết nhóm người phát hiện số gỗ trên thuộc Công ty khai thác cát Quốc Định. 

Công nhân của công ty này khi khai thác cát đã tạo thành một hố sâu giữa lòng sông. Sau nhiều trận mưa lớn trên địa bàn, các lóng gỗ không rõ nguồn gốc này đã trôi và tụ lại tại điểm khai thác cát. 

Sau khi phát hiện, công nhân công ty đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản, xử lý theo quy định.

Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà đã lập biên bản tạm giữ tang vật. Tại hiện trường có tổng cộng 51 lóng gỗ, tương đương 54,82 m3 gỗ bị bùn đất vùi lấp dưới lòng sông. Giá trị của số gỗ sao đen trên khoảng hơn 500 triệu đồng. Cơ quan chức năng xác định đây là gỗ sao đen, thuộc nhóm II. Toàn bộ số gỗ đã được lực lượng chức năng trục vớt và đưa lên bờ.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà, hiện không rõ số gỗ sao đen trên từ đâu xuất hiện dưới lòng sông Đạ Dâng. Tuy nhiên, nhiều khả năng cách đây hàng chục năm, số gỗ này bị nước lũ cuốn dồn về đây. 

Do không tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận số gỗ trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Hà định giá, xử lý theo quy định.

 

Theo TTXVN