Ngày 27.2 năm nay đúng dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, các bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện K, bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức hiến máu tình nguyện. 

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều bệnh viện đã cùng hiến máu dành tặng người bệnh ngay trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27/2.  Ảnh IT

Với thông điệp “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” đã có hàng nghìn y, bác sỹ tham gia hiến máu.

Trong đó, trong ngày 27/2 tại Bệnh viện K, gần 200 đơn vị máu đã được tiếp nhận. 

Còn tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, hơn 60 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đã tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp sau tết Nguyên đán, mà đây còn là dịp để các thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực, tiếp thêm nguồn sống cho các bệnh nhân đang cần truyền máu. 

Theo thống kê của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, hiện tỉ lệ người hiến máu tình nguyện ở nước ta khoảng 1,6 % dân số, giúp tăng chất lượng và số lượng máu cho điều trị. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra vào dịp hè và tết Nguyên Đán, là thời điểm lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài. 

Từ sau tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, đã có hàng ngàn thầy thuốc tại của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và các bệnh viện: Bạch Mai, Phụ sản T.Ư, E, Bệnh viện Đại học Y cùng nhiều bệnh viện khác trên cả nước hiến máu, dành sự sống cho người bệnh.

PV