Domino’s pizza và Ford phối hợp phát triển xe giao hàng tự lái

(CLO) Ford và Domino’s mới đây đã đưa ra một thông cáo về việc phát triển một hệ thống giao hàng bằng xe tự lái, và điều này có thể đồng nghĩa với việc hàng loạt shipper sẽ mất việc.

Theo như thông tin từ buổi họp báo chung, Domino’s sẽ bắt đầu giao những chiếc pizza nóng hổi bằng những chiếc xe tự lái Fusion của Ford tại Ann Arbor, Michigan, Mỹ.

Tại thành phố này, các khách hàng có thể theo dõi đơn giao hàng bằng hệ thống GPD và một phiên bản mới của ứng dụng Domino’s Tracker. Các khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn báo hiệu khi chiếc xe tới nơi, cùng với một mã số đặc biệt để có thể mở khoang chứa đồ nóng của chiếc xe.

Theo Serif Marakby, Phó giám đốc bộ phận xe tự lái cảu Ford cho biết:
“Tập trung chủ đạo của việc hợp tác lần này là hiểu rõ mảng giao hàng. Chúng tôi mong chờ những phản ứng của khách hàng về trải nghiệm mới này, điều sẽ khiến họ làm việc với một chiếc xe tự lái thay vì người thật, đi tới chiếc xe thay vì chờ mở cửa”.
Dự án hợp tác lần này, dù khá thú vị nhưng vẫn không hoàn toàn là tự động. Những kỹ sư và các nhà nghiên cứu của Ford sẽ vẫn ngồi trên xe, dù cho họ sẽ không tham gia vào khâu giao hàng và chỉ kiểm tra vận hành của chiếc xe, theo như nguồn tin của Domino’s cho biết.
Đây không phải là hệ thống giao hàng bằng máy bay không người lái, nhưng thí nghiệm này cho thấy Ford đang nỗ lực mang những công nghệ của tương lai áp dụng vào đời thực.

Hoàng Việt