Facebook có thể biến các bài viết thành nhóm chat

(CLO) Khi một số comment trên các bài viết trở nên quá dài, nó gần như trở thành một phòng chat riêng biệt. Facebook đang dự định cải thiện thiết kế để làm đúng điều đó.

facebook-comments-window-2-796x398

Vào tháng 11, Giám đốc nội dung của TNW đã phát hiện ra một thay đổi nho nhỏ khi Facebook bắt đầu hiển thị các tin nhắn bình luận dưới dạng cửa sổ chat thay vì những trang comment như bình thường.

Facebook mới đây đã đưa ra thông tin xác nhận như sau: “Chúng tôi đã nghe thông tin từ nhiều người rằng sẽ dễ dàng tham gia bình luận vào một bài viết hơn khi nó vẫn hiện trên News Feed, vì thế chúng tôi đã thử nghiệm tính năng cửa sổ chat mỗi khi có bất kỳ ai tham gia bình luận hoặc tag họ vào một comment. Người dùng vẫn có thể tắt thông báo cho bài viết đó hoặc ẩn nó đi khi cần”.

Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể trả lời comment dễ dàng hơn mà không cần phải mở đi mở lại mỗi tab, hay liên tục ần F5 để xem các bình luận mới. Điều này sẽ giúp cho những người thường xuyên tham gia bình luận, đặc biệt là những shop tập trung bán hàng online. Tuy nhiên cũng sẽ rất là khó nhìn nếu như lượng comment tăng đột biến, giống như lúc mà chúng ta xem bình luận trôi vù vù trên các trang stream vậy.

Hiện vẫn chưa rõ điều này sẽ xuất hiện như thế nào, và cách thức bật tắt nó nữa. Cũng chưa biết liệu nó sẽ ảnh hưởng tới người đăng bài thôi, hay kể cả những người đã bình luận nữa. Tất nhiên tính năng này vẫn đang được thử nghiệm trên bản desktop, thời gian ra mắt vẫn chưa rõ còn về phần phiên bản điện thoại thì chắc phải dùng cách khác.

Hoàng Việt