Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam:
Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới

(CLO) Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, sáng ngày 12/1/2017, tại Toà nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhà báo lão thành, nguyên là lãnh đạo HNBVN và các đồng chí nguyên là cán bộ, công nhân viên công tác tại cơ quan Trung ương Hội qua các thời kỳ. 

Cùng dự buổi gặp mặt thân mật này có các đồng chí: Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; Mai Đức Lộc- Phó Chủ tịch HNBVN; Các nhà báo lão thành: Hà Đăng- Nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương; Đỗ Phượng- Nguyên TGĐ TTXVN; Hồng Vinh- Nguyên TBT Báo Nhân Dân, nguyên Chủ tịch HNBVN; Phan Khắc Hải- Nguyên Phó Tổng Thư ký HNBVN; nhà báo Lê Quốc Trung, nhà báo Hà Minh Huệ- Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; nhà báo Trần Gia Thái- Nguyên Phó Chủ tịch HNBVN… và nhiều nhà báo nguyên là cán bộ lãnh đạo, các ban, đơn vị, cán bộ công nhân viên cơ quan Trung ương HNBVN qua các thời kì… cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các ban, đơn vị của cơ quan Trung ương Hội.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Trong không khí ấm cúng và thân mật của buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo HNBVN, đồng chí Hồ Quang Lợi đã gửi lời chào mừng trân trọng, thân thiết và tình cảm tốt đẹp tới các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HNBVN cùng toàn thể các đồng chí nguyên là cán bộ công nhân viên của cơ quan TƯ HNBVN qua các thời kỳ nhân dịp năm mới.

Đồng thời, đồng chí Hồ Quang Lợi đã báo cáo một cách khái quát về những hoạt động của HNBVN đã thực hiện trong năm 2016. Đồng chí nêu rõ: Năm 2016 vừa đi qua với những khó khăn thách thức đối với đất nước chúng ta, và báo chí VN đã đồng hành cùng đất nước, đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công chúng báo chí đánh giá rất cao về những đóng góp của giới báo chí và của HNBVN vào thành tích chung của đất nước.

Đối với HNBVN, năm 2016 là một năm sôi nổi, được tiếp nối bằng rất nhiều các hoạt động diễn ra từ đầu năm cho đến những ngày cuối cùng của năm và đạt được hiệu quả rất đáng ghi nhận. Trong rất nhiều nguyên nhân để có được thành quả này, bên cạnh sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và công chúng báo chí, sự nỗ lực của toàn thể cơ quan TƯ Hội và các cấp Hội thì sự quan tâm, ủng hộ, sự tâm huyết, giúp đỡ, cổ vũ, khích lệ và góp ý đóng góp ý kiến của các nhà báo lão thành, các bác nguyên là lãnh đạo HNBVN, cán bộ công nhân viên cơ quan TƯ Hội qua các thời kỳ. Điều này thực sự khiến chúng tôi rất cảm động, luôn luôn cảm thấy đây là một chỗ dựa vô cùng quan trọng. Có những việc lớn, viêc khó khi mời các bác đều đến dự và đóng góp ý kiến quý báu cho Hội. Thay mặt lãnh đạo HNBVN và các đồng chí cán bộ, công nhân viên cơ quan TƯ Hội, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc về những đóng góp quan trọng đó của các bác, các đồng chí”, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Quang Lợi cho rằng, bước sang năm 2017- một năm với rất nhiều việc quan trọng của đất nước và của HNBVN. Đặc biệt, HNBVN vừa ban hành Chương trình hành động về việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khoá XII; việc triển khai đưa 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam đi vào cuộc sống, cùng nhiều nhiệm vụ, hoạt động quan trọng khác… để đạt được hiệu quả cao, vì vậy rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, góp ý và chia sẻ, đồng hành của các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HNBVN, cán bộ công nhân viên cơ quan TƯ Hội qua các thời kỳ.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà HNBVN đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là năm 2016, trong không khí thân mật và thắm tình đồng chí, đồng nghiệp của buổi gặp gỡ ý nghĩa này, các nhà báo lão thành, đại diện các thế hệ người làm báo từng công tác tại cơ quan TƯ Hội Hội đã chia sẻ những cảm xúc chân thành mỗi khi trở về cơ quan Trung ương Hội, được chứng kiến rất nhiều sự thay đổi và những bước tiến quan trọng của HNBVN như hiện nay. Đồng thời, các nhà báo chia sẻ sẽ luôn luôn dõi theo và đồng hành, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của HNBVN. Và mong rằng năm 2017, HNBVN sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả mới  góp phần quan trọng để HNBVN ngày càng phát triển, không ngừng nâng cao uy tín, vị thế, luôn là “mái nhà chung ấm áp”- xứng tầm là một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam trong thời kỳ mới.

                                                                                              Ngọc Lành, Ảnh: Sơn Hải