Giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 năm 2016

(CLO) Ngày 10/12/2016, tại TP. Điện Biên Phủ, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên đã đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 và trao giải cuộc thi “Báo chí tuyên truyền xây dựng nông thôn mới” năm 2016.

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu. Năm 2016, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong cụm thường xuyên chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; triển khai hiệu quả Chỉ thị 37- CT/TW, ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư “Về nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam… Đây chính là cơ sở để xây dựng các cấp Hội trong sạch, vững mạnh; Cùng với đó, các Hội Nhà báo trong khu vực đã triển khai toàn diện các mặt công tác, đảm bảo các hội viên- nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, thể hiện rõ vai trò của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam. Báo chí đã phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân, những diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tiếp tục khẳng định rõ vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền, diễn đàn của nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Vân Chương- Chủ tịch Hội Nhà báo Điện Biên trao Giải Nhất cho các tác giả tham dự Cuộc thi báo chí Xây dựng Nông thôn mới 2016.
Đồng chí Nguyễn Vân Chương- Chủ tịch Hội Nhà báo Điện Biên trao Giải Nhất cho các tác giả tham dự Cuộc thi báo chí Xây dựng Nông thôn mới 2016.

Ngoài ra, các hội viên nhà báo còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tham gia Hội báo xuân và Hội báo toàn quốc. Các Hội Nhà báo trong cụm thi đua đã phối hợp tổ chức tham gia các cuộc thi viết về các chủ đề như: Xây dựng Đảng, Biên giới Hải đảo, Xây dựng Nông thôn mới…; tham gia tích cực Giải Báo chí Quốc gia cùng các Giải báo chí chuyên ngành khác và giành được nhiều Giải cao…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận những kết quả đạt được trên từng lĩnh vực hoạt động Hội; thẳng thắn nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế qua 1 năm hoạt động và bàn thảo, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua cho năm 2017. Nhiều tham luận về chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Hội đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu, như: “Vai trò của tổ chức Hội trong rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo” của Hội Nhà báo TP. Hà Nội; “Hội Nhà báo cần chú trọng hơn việc động viên hội viên đề cao trách nhiệm xã hội và tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí” của Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên; “Cần xác lập vai trò của Hội Nhà báo trong việc phối hợp chỉ đạo, quản lý chỉ đạo, quản lý báo chí ở địa phương” của Hội Nhà báo tỉnh Sơn La…

Lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 kí giao ước Thi đua năm 2017.
Lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 kí giao ước Thi đua năm 2017.

Tại hội nghị giao ban lần này, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong cụm đã bàn, thống nhất chọn chủ đề cho hoạt động báo chí năm 2017 là năm đẩy mạnh tuyên truyền phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch khám phá và du lịch kết nối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hữu Minh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: “Hoạt động giao ban của cụm thi đua Hội Nhà báo là một trong những nội dung thiết thực, có tính thực tiễn cao. Báo chí vùng Tây Bắc luôn đồng hành có hiệu quả với hoạt động của Đảng, chính quyền, góp phần vào thành tựu kinh tế xã hội chung của vùng. Thời gian tới, ngoài việc xác định đề tài tuyên truyền về chủ đề phát triển du lịch, các cơ quan báo chí trong khu vực cũng cần tham gia tích cực hơn nữa các cuộc thi do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, cũng như cuộc hội thảo về “Báo chí 30 năm đổi mới” sắp được diễn ra tới đây”.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên trao Giải cuộc thi “Báo chí tuyên truyền Xây dựng Nông thôn mới” năm 2016 với tổng số 22 Giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến Khích cho các hội viên, nhà báo.

Tại Hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên đã chuyển trao Cờ luân lưu đăng cai Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 năm 2017 cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La.

                                                                                                                                                                                              PV