Hà Tĩnh: Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Đức Thọ

(CLO) Trong 3 ngày 12/4 – 14/4, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Đức Thọ, long trọng tổ chức triển lãm về Hoàng Sa và Trường Sa.

Đây là lần đầu tiên đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn huyện Đức Thọ được tham quan triển lãm những bản đồ, thư tịch cổ tư liệu lịch sử, bằng chứng lịch sử… không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các đồng chí lãnh đạo, nhân dân trong huyện được xem những bằng chứng đầy thuyết phục về chủ quyền của chúng ta ở 2 quần đào Hoàng Sa và Trường Sa.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh Đậu Tùng Lâm cho biết: “Thông qua các cuộc triển lãm, người dân tỉnh Hà Tĩnh đã hiểu hơn về những bằng chứng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cùng nhân dân cả nước, đặc biệt là tầng lớp thanh niên về trách nhiệm của mình trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.”

Các CBCS Công an chăm chú xem tư liệu, thư tịch cũ xác nhận chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Tại triển lãm, hơn 150 bản đồ, tư liệu gồm: các văn bản Hán – Nôm; văn bản Việt ngữ và Pháp; các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 – 1975; một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19; các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay… đã được giới thiệu tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện Đức Thọ.

Các em học sinh chăm chú xem hình ảnh các chú Bộ đội Hải quân Việt Nam ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm đã thu hút hàng ngàn người dân trong huyện đổ về xem, tạo nên không khí sôi động trong những ngày tháng Tư lịch sử.

                                                                                                  Bắc Hạnh