Hacker mất bao lâu để tìm password của bạn?

(CLO) Bạn có thể biết thông qua trang BetterBuys. Nếu như password của bạn là “123456” hay “password” thì hãy đổi ngay lập tức đi.

phishing

Hai password trên được coi là phổ biến nhất và dễ bị phá nhất khi họ chỉ mất có vài giây để hack được password này.

Theo như dữ liệu của Intel và công cụ hack password John the Ripper, trang web này cho thấy sẽ mất bao lâu để hack một password. Những dạng password mà sử dụng một từ trong từ điển rồi thêm 1-2 số ở đuôi rất dễ hack bằng các chương trình miễn phí như John the Ripper, và việc đó chỉ tốn vài giờ đồng hồ.

Bằng việc đảo từ có nghĩa, công cụ này sẽ tìm cho tới khi nào đúng thì thôi. Theo thống kê của BetterBuys thì chỉ mất hơn 1 tiếng để tìm một password dài 7 chữ, và 0.0029 giây để hack password dạng “123456” hay “password”.

Tât nhiên password càng dài thì càng tốt rồi. Theo thống kê trên trang này thì một password dài 12 ký tự có thể mất tới 2 thế kỷ để hack. Và việc pha trộn các ký tự và số với nhau cũng khiến cho việc hack trở nên khó hơn.

Một ví dụ nho nhỏ: Nếu password của bạn là “123456789”, nó có thể bị hack chỉ trong tích tắc. Nhưng nếu thay đổi số 1 bằng chữ A, nó có thể phải mất tới 2 thập kỷ để tìm ra.

Bạn có thể kiểm tra mật khẩu của mình tại đây.

Hoàng Việt

 

Bình luận