Hãng phim Disney phá kỷ lục doanh thu phòng vé toàn cầu với 7 tỉ USD/năm

Hãng phim Disney đã chính thức phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé toàn cầu của ngành công nghiệp điện ảnh khi trở thành hãng phim đầu tiên đạt 7 tỉ USD/năm.

Thông tin Hãng phim Disney thiết lập kỷ lục doanh thu phòng vé toàn cầu với hơn 7 tỉ USD trong năm 2016 được công bố sau khi Rogue One: A Star Wars Story công chiếu vào tuần trước, thu về gần 300 triệu USD toàn thế giới và được kỳ vọng sẽ thống trị doanh thu phòng vé trong những ngày mùa đông giá lạnh sắp tới.
Ba bộ phim mang lại kỷ lục doanh thu cho Disney.
Ba bộ phim mang lại kỷ lục doanh thu cho Disney.
Bộ ba tác phẩm góp phần làm nên doanh thu 7 tỉ USD phòng vé toàn cầu trong năm 2016 cho Disney còn có Finding Dory (1,03 tỉ USD), Captain America: Civil War (1,15 tỉ USD) và Zootopia (1,02 tỉ USD). Jungle book cũng ủng hộ không nhỏ với 966,6 triệu USD.
Doctor Strange phát hành vào tháng 11 cùng Moana đang công chiếu tại các rạp cũng mang về số tiền đáng kể, lần lượt là 652,9 triệu USD và 280,3 triệu USD khắp thế giới.
Thành công mới nhất của Rogue One: A Star Wars Story đã góp phần tạo nên một năm tốt đẹp cho Disney ẢNH: AFP
Thành công mới nhất của Rogue One: A Star Wars Story đã góp phần tạo nên một năm tốt đẹp cho Disney
ẢNH: AFP
Alan Horn, Chủ tịch Walt Disney Studios (thuộc The Walt Disney Company) đưa ra phát ngôn chính thức: “Thành tích lịch sử này có thể xảy ra bởi tất cả các phim của hãng chúng tôi đều đưa đến những gì tốt nhất, kể về những câu chuyện tuyệt vời đủ mọi thể loại dành cho mọi khán giả từ nhiều quốc gia, giới tính… Các bộ phim này thành công vì mỗi tác phẩm không chỉ nói về điều gì đó cho tất cả mọi người mà là nói tất cả mọi thứ cho một ai đó. Đây là vinh dự của hãng để có thể tạo nên những trải nghiệm cho người xem, và chúng tôi rất biết ơn khán giả vì đã tiếp tục đến rạp cùng chúng tôi”.
Dưới sự điều hành của Bob Iger (CEO của The Walt Disney Company), Disney đã ngày càng phát triển đa dạng hơn, khi bỏ ra 15 tỉ USD để mua Marvel, Pixar, Lucasfilm và tất cả đều khẳng định được giá trị của nó. Hiện các nhân vật mang tính biểu tượng và cực kỳ “ăn nên làm ra” của thế giới như Luke Skywalker, Darth Vader, Buzz Lightyear, Captain America, Iron Man và the Incredibles đều thuộc về “nhà Chuột”.
Trước Disney, Universal là hãng phim nắm kỷ lục doanh thu phòng vé toàn cầu trong một năm với 6,89 tỉ USD hồi năm 2015 nhờ các bom tấn như Fast & furious 7, Minions Jurassic World.
Theo Thanh Niên