Hành trình đỏ 2015: Kết nối dòng máu Việt

CLO- Hành trình đỏ là chương trình hoạt động tình nguyện tuyên truyền vận động hiến máu lớn nhất cả nước. Ở lần thứ 3 tổ chức này, Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt đã diễn ra trong 25 ngày, đi qua 22 tỉnh thành phố và thu được hơn 20.000 đơn vị máu.

So với hai lần tổ chức trước thì ở lần thứ 3, Hành trình đỏ đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng trên khắp dải đất hình chữ S. Đi đến đâu chương trình cùng nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt thành từ BTC các địa phương. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu được đẩy mạnh và thu về cho ngân hàng máu được số lượng lớn đơn vị máu. Điều này đã góp phần làm giảm bớt tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, qua đó nhân lên cơ hội chiến thắng bệnh tật của nhiều bệnh nhân.

 Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Hành trình đỏ năm nay đó là việc chương trình đã thành lập được một ngân hàng máu sống tại Huyện đảo Lý Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi. Với ngân hang máu này, nhiều bệnh nhân trên Huyện đảo sẽ được cấp cứu và truyền máu kịp thời, không cần chờ hỗ trợ từ đất liền như trước.

Sau 25 ngày, đi qua 22 tỉnh thành phố Hành trình đỏ lần thứ III năm 2015 đã khép lại với ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tri Ân 2015” tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội. Ở ngày hiến máu này, chương trình tiếp tục thu nhận được 2600 đơn vị máu.

 Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ tại ngày hội hiến máu “ Giọt hồng tri ân 2015” do nhóm PV Báo Nhà báo & Công luận ghi lại được.

Ngọn đuốc Hành trình đỏ 2015 được thắp sáng tại Ngày hiến máu “Giọt hồng tri ân”
anh 1
GS-TS Nguyễn Anh Trí – Trưởng BTC Hành trình đỏ phát biểu
anh 5
Các “chiến binh” Hành trình đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng BTC
anh 6
Chương trình “Giọt hồng tri ân” thu hút được rất nhiều người tham gia hiến máu
anh 9
Các TNV đăng kí hiến máu
anh 7
“Sắc đỏ” phủ khắp chương trình Hiến máu
anh 8
Người hiến máu nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các y, bác sĩ
anh 2
Hành trình đỏ 2015 đã thành công rực rỡ
ly son
Ấn tượng “Ngân hàng máu sống” tại Huyện Đảo Lý Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng tại Hành trình đỏ 2015

Hữu Phương – Vương Tuấn