Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty cổ phần Vinacam trao học bổng tại Cà Mau

 

(CLO) Ngày 12/9, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Công ty cổ phần Vinacam tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Với mong muốn nâng đỡ các em trên con đường đến trường, đoàn cán bộ thiện nguyện từ Công ty Cổ phần Vinacam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao 190 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại bốn xã: Khánh Bình, Khánh Bình Đông, Khánh Hải, Lợi An thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Mỗi suất học bổng có giá trị 500.000 đồng.

Nhà báo Nguyễn Bé (Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam) bày tỏ xúc động: “Trong năm học này, Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Cổ phần Vinacam đến với các em học sinh nghèo hiếu học huyện Trần Văn Thời, trao tận tay các em những phần học bổng như lời động viên tinh thần vượt khó cắp sách đến trường”.

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời

Theo ông Phạm Vũ Hà Linh (Giám đốc Marketing – Công ty Cổ phần Vinacam): Với quyết tâm “không để khốn khó chặn bước học sinh nghèo hiếu học”, Công ty cổ phần Vinacam và Hội Nhà báo Việt Nam hy vọng phần học bổng sẽ trở thành cầu nối cho các em trên con đường đi học, giúp cha mẹ đỡ gánh lo toan và năm học của các em sẽ thêm phần trọn vẹn.

Đưa các cháu đến nhận học bổng, cụ Thạch Thị Hoan (74 tuổi, ở ấp 7 xã Khánh Bình Đông) chia sẻ: Tôi ở nhà chăm nuôi 4 đứa cháu, bố mẹ chúng đều lên TP HCM để làm mướn. Vì hộ nghèo nên tiền học phí được nhà nước miễn giảm, nhưng tiền sách vở đầu năm chưa biết trông chờ vào đâu. Nay nhận được quỹ khuyến học này, tôi và các cháu rất vui.

Được biết, Công ty Cổ phần Vinacam là nhà nhập khẩu và phân phối phân bón hàng đầu Việt Nam.

Thái Sơn