Hội Nhà báo VN đề nghị xem xét việc Quyền Vụ trưởng Vụ III Thanh tra Chính phủ xúc phạm báo chí

(CLO) Hội nhà báo Việt Nam vừa có công văn đề nghị lãnh đạo Thanh tra chính phủ (TTCP) xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III, TTCP đã có những lời lẽ xúc phạm nhà báo trong buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 02/12, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 1338 gửi Thanh tra Chính phủ về việc xem xét phát biểu của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, TTCP.

Theo đó, Ban Thường vụ Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo TTCP xem xét, có ý kiến trước những thông tin về việc ông Mẫn trong phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội.

Công văn của Hội Nhà báo VN đề nghị xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ xúc phạm báo chí.
Công văn của Hội Nhà báo VN đề nghị xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn xúc phạm báo chí.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc ĐH này ngày 28/9/2016. Trong đó có nhiều lời lẽ mang tính xúc phạm nhà báo.

                                                                                                                                                         Nguyễn Mạnh