Hôm nay, khai mạc Phiên họp thứ 6 của Ủy ban thường vụ Quốc hội

(CLO) Hôm nay (9/1), Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 6. Phiên họp dự kiến kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/1.

Phiên họp thứ 5 Ủy ban thường vụ Quốc hội. Ảnh: Quochoi.vn
Phiên họp thứ 5 Ủy ban thường vụ Quốc hội. Ảnh: Quochoi.vn

Theo chương trình, tại Phiên họp này, Ủy ban thường vụ (UBTV) Quốc hội sẽ cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 8 dự án Luật gồm: dự án Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); dự án Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); dự án Luật quản lý ngoại thương; dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; dự án Luật quy hoạch; dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); dự án Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; dự án Luật cảnh vệ.

UBTV Quốc hội cũng sẽ xem xét, thông qua 2 Nghị quyết gồm: Nghị quyết của UBTV Quốc hội ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, UBTV Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; Nghị quyết ban hành Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân tối cao và Bộ quốc phòng trong việc quản lý các Tòa án quân sự về tổ chức. Ngoài ra, UBTV Quốc hội sẽ cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Một nội dung đáng chú ý, tại phiên họp này UBTV Quốc hội cho ý kiến về dự thảo nghị quyết của UBTV Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Trước đó, trong chương trình dự kiến của phiên họp thứ 5, dự thảo nghị quyết này đã được đưa vào để UBTV Quốc hội thảo luận. Tuy nhiên, đây là nội dung cần thêm thời gian nghiên cứu thấu đáo nên Chính phủ chưa kịp chuẩn bị để trình UBTV Quốc hội trong tháng 12 như đã dự kiến. Vì vậy, dự thảo nghị quyết này đã được rút ra khỏi chương trình phiên họp thứ 5.

PV