Huawei Mate 9 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị sẵn Alexa

(CLO) Huawei mới đây đã công bố rằng chiếc flagship mới nhất của họ, Mate 9 sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 6/1 này với Alexa được cài sẵn. Huawei cho biết ứng dụng kết nối với hệ thống Alexa của Amazon này sẽ cực kỳ mượt và dễ sử dụng.

dsc00902-0-0

Người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại để “trò chuyện” với “trợ lý” điện tử của mình, có khả năng thực hiện những công việc nhỏ bình thường như đặt báo thức, lên danh sách công việc hay nhận tin tức mới hoặc thời tiết.

Đây là một bước tiến mới cho Amazon trong việc thúc đẩy hỗ trợ điện tử vào ngành công nghiệp điện tử. Đây là lần đầu tiên Alexa cũng được cài đặt sẵn trên điện thoại, và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Apple Siri và Google Assistant. Ứng dụng cũng có thể được cài đặt qua phiên bản cập nhật mới dành cho những người đã sở hữu Mate 9.

Mate 9 có mức giá 600$ ở Mỹ. Sở hữu màn hình 5.9 inch 1080p. 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong và 4,000 mAh pin, Mate 9 còn được trang bị cảm biến vân tay và camera hai tiêu cự như iPhone 7 và người tiền nhiệm P9. Nó cũng sử dụng vi xử lý Kirin 960 của Huawei và công ty này cho biết họ sẽ sử dụng phương trình AI learning để cải tiến dòng chip của mình qua thời gian để ngăn chặn phần cứng chậm đi. Đây là một sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá là cực kỳ ấn tượng cả về thiết kế lẫn chất lượng, nhưng kích cỡ không phù hợp lắm với người Châu Á khi nó còn vượt qua cả kích cỡ của Note 7.

Mate 9 hiện có hai màu, ghi và bạc và được bán online tại nhiều trang bao gồm Best Buy và Amazon.

Hoàng Việt (Theo TV)