Huế: Táo tợn đối tượng dùng súng xông thẳng vào ngân hàng để cướp

(CLO)- Vào lúc 17 giờ ngày 6-12, một khách hàng trú ở TP. Huế vừa rút ở ngân hàng BIDV chi nhánh Huế tại số 29 đường Mai Thúc Loan (TP.Huế) 700 triệu đồng, khi vừa đi ra ở ngay cửa ngân hàng thì bị 1 nam thanh niên xông vào xô ngã, rồi cướp toàn bộ số tiền bỏ trong túi xách và lên xe máy dựng sẵn bên ngoài để tẩu thoát.

Ngay khi nghe tiếng tri hô cướp cướp, một số người dân gần đó lấy xe máy rượt theo thì bị đối tượng dùng súng quay đầu đe dọa. Do quá hoảng sợ nên khi đuổi theo đến đoạn đường Ngô Đức Kế, cách điểm cướp khoảng hơn 2 km thì những người truy đuổi đành quay lại.

Nơi xảy ra vụ cướp (Ảnh Cái Văn Long)
Nơi xảy ra vụ cướp (Ảnh Cái Văn Long)

Theo các nhân chứng, tên cướp bịt mặt, khoảng tầm 30 tuổi, đi xe hình dáng như loại Attila. Đến 20 giờ cùng ngày, lực lượng CATP. Huế và CSHS CA tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Một cán bộ CA cho biết, thời điểm xảy ra cướp, lượng người và xe cộ lưu thông qua tuyến đường này rất đông.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin ban đầu, qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng, khẩu súng đối tượng dùng là súng giả. “Đây là loại súng đồ chơi, dùng để bắn bi, không gây sát thương…”, Đại tá Hùng cho biết.

Ngân hàng BIDV khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại phòng giao dịch chi nhánh Thành Nội nói riêng, BIDV Thừa Thiên Huế nói chung tiếp tục diễn ra bình thường.

Hiện lực lượng công an tỉnh Thừa thiên Huế đã chốt chặn các tuyến đường, đồng thời trích xuất các camera cạnh hiện trường để điều tra, truy bắt tên cướp.

Cái Văn Long