Instagram hỗ trợ Live Photo và cải thiện hình ảnh cho iPhone 7

(CLO) Instagram đã lặng lẽ công bố rằng họ sẽ tung ra một bản cập nhật dành cho ứng dụng trên iOS để cải thiện chất lượng hình ảnh chụp với camera của iPhone 7 và 7 Plus, kèm theo đó là khả năng đăng tải Live Photo.

iphone-7-plus-jet-black-2

Cả hai tính năng mới này đã được công ty gợi ý tại sự kiện ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 năm ngoái.

Đầu tiên, iPhone 7 và 7 Plus sẽ được cải thiện chất lượng hình ảnh nhờ vào việc Instagram tăng cường gam màu chụp và hiển thị hình ảnh cho những người dùng này. Chất lượng hình ảnh sẽ ít thấy sự khác biệt khi mới sử dụng, nhưng nếu như đem so sánh nó với những bức hình trước đó người dùng có thể nhận thấy nhiều sự khác biệt.

Thêm vào đó, bản cập nhật mới còn cho phép biến những bức hình Live Photo thành Boomerang, định dạng GIF của Instagram.

Để làm điều đó, người dùng cần mở Instagram lên và chuyển sang camera của ứng dụng. Sau đó, gạt lên trên để tải Live Photo từ Camera roll đã được chụp trong 24 giờ vừa qua. Trong khi kiểm định, người dùng có thể sử dụng 3D Touch để ấn vào hình ảnh và xem qua preview. Sau khi chia sẻ, Live Photo sẽ biến thành Boomerang và vậy là những người xung quanh sẽ có thể xem được chúng rồi!

Các ứng dụng thứ 3 hỗ trợ Live Photo hiện vẫn còn rất hạn chế, và ngay cả Twitter hay Facebook hiện vẫn chưa hỗ trợ nó nữa. Vài tháng trước, khá thú vị khi Tumblr lại là trang mạng xã hội đầu tiên hỗ trợ tính năng này.

Hoàng Việt (Theo 9to5Mac)