iPhone 8: Quay về thời kỳ Steve Jobs?

(CLO) Dù iPhone 7 và 7 Plus vừa mới ra mắt nhưng nó cũng không thể ngăn chặn tin đồn về việc chiếc iPhone 8 sẽ xuất hiện ra sao. Nhiều khả năng nó sẽ được thiết kế tương đương với dòng sản phẩm cuối cùng của iPhone 4 nhằm kỷ niệm sinh nhật 10 năm iPhone.

https-blueprint-api-production-s3-amazonaws-com-uploads-card-image-228357-84ba474ab9394f51976624534d9c348f

Chuyên gia Ming-chi Kuo, một trong những leaker nổi tiếng về các sản phẩm của Apple đã đưa ra một báo cáo mới rằng dòng iPhone 8 có thể xuất hiện với thiết kế kính và kim loại, gợi nhớ lại dòng iPhone 4 và 4S.

Mặt sau của chiếc iPhone 8 cũng sẽ được thiết kế toàn kính giống với phía trước, và các sản phẩm cao cấp hơn sẽ đi kèm với khung stainless steel thay vì aluminium. Đó sẽ là một tưởng niệm đáng nhớ dành cho dòng iPhone 4 và 4S, sản phẩm cuối cùng của Steve Jobs tại Apple.

Các dòng cấp thấp hơn vẫn sử dụng khung aluminium. Apple đã sử dụng hợp kim này đối với sản phẩm iPhone đầu tiên, và chuyển sang dùng nhựa với dòng 3G, 3GS, dòng khung stainless steel với dòng 4, 4S và quay trở lại với khung aluminium với các sản phẩm từ iPhone 5 trở đi.

Dòng iPhone 5C là dòng duy nhất kể từ khi iPhone 5 ra mắt sử dụng vỏ nhựa.

Việc quay trở lại thiết kế all-glass có thể đồng nghĩa với việc tăng cường độ cứng và chống xước. Dù cho dòng jet black mới của iPhone 7 và 7 Plus có lớp sơn bóng nhìn giống với kính, nhưng thực tế nó lại sử dụng aluminium và rất dễ bị xước.

Dòng kính cường lực cũng sẽ gia tăng độ chống xước đối với dòng điện thaoij này, và nó có thể sẽ gần giống với chiếc Galaxy S7 của Samsung.

Việc sử dụng kính ở ốp lưng sau cũng có thể giúp người ta tưởng tượng tới công nghệ sạc không dây, công nghệ giúp người ta có thể sạc “không dây” theo nghĩa đen mà không cần phải đặt điện thoại lên trên đốc sạc.

Hiện là quá sớm để có bất kỳ bản vẽ hay thông tin gì về chiếc iPhone 8 nhưng có tin đồn về việc Apple cũng sẽ bỏ nút Home và tích hợp vân tay Touch ID vào màn hình. Việc iOS 10 thay thế việc gạt màn hình để mở máy bằng việc ấn vào nút Home giả lập sử dụng Taptic Engine để tạo nên cảm giác ấn có thể là một bước đệm tiến tới việc tích hợp thêm công nghệ cảm ứng đối với màn hình cảm ứng với dòng iPhone trong tương lai.

Hoàng Việt (Theo Mashable)

Bình luận