iPhone 8/8 Plus: Thiết kế giống iPhone 7, mặt lưng được cải tiến

(CLO) Điểm nhấn trên chiếc iPhone 8 mới ra mắt vào đêm qua, 12/9 là thiết kế mặt kính sau lưng tương tự như chiếc iPhone 4 mà Steve Jobs từng cầm trong tay. 

Trong những thông tin rò rỉ trước đó, chúng ta đã nói nhiều tới 3 chiếc điện thoại sẽ ra mắt vào đêm qua. Tuy nhiên, trước khi nói gì thêm chúng ta cần làm rõ 1 điều rằng tên của chúng đã hoàn toàn bị thay đổi. Chiếc điện thoại ta hay gọi là 7S và 7S Plus giờ mang tên 8 và 8 Plus, còn chiếc iPhone 8 mà nhiều người mong đợi lại mang tên iPhone X.

Không phải ngẫu nhiên mà Apple quyết định quay trở lại với thiết kế mặt kính. Sạc không dây là một trong những tính năng ăn điểm nhất trên chiếc iPhone mới. Mặt kính ở lưng sẽ giúp cho tương tác không dây tốt hơn, đảm bảo kết nối sạc.

Vẫn như thường lệ, iPhone 8 sẽ có kích cỡ 4.7 inch trong khi Plus sẽ là 5.5 inch, màn hình Retina Display với độ phân giải Full HD 1920 x 1080.

iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lí Apple A11 Bionic 64-bit có sức mạnh tuyệt vời. Con chip Apple A11 Bionic này gồm có 6 nhân với 4.3 tỷ bóng bán dẫn, tốc độ xử lý GPU cao hơn 30% so với thế hệ chip A10, trong khi chỉ sử dụng có 1/2 lượng điện năng tiêu thụ. iPhone 8 vẫn sẽ có tiêu chuẩn chống nước IP67. Tiêu chuẩn này cho phép máy hoạt động dưới nước trong 30 phút hoặc hơn ở độ sâu 1 mét tuỳ trong từng trường hợp. Ngoài ra iPhone 8 sẽ hỗ trợ AR, có kết nối LTE Advanced, BT 5.0. Máy sẽ được chạy trên phiên bản iOS 11 chính thức ngay khi xuất xưởng.

iPhone 8 sở hữu một camera chính 12 MP, khẩu độ F/1.8 cho khả năng thu sáng rất tốt. Apple cũng tập trung cải thiện phần mềm để máy chụp ảnh nhanh hơn và đẹp hơn so với thế hệ trước.

Trên iPhone 8 Plus vẫn sẽ là hệ thống camera kép . Bên cạnh camera chính 12 MP, F/1.8 như iPhone 8, máy được tích hợp thêm camera tele thứ 2 có khẩu độ F/2.8. Tính năng chống rung quang học OIS năm nay sẽ xuất hiện trên cả iPhone 8 thay vì chỉ có trên phiên bản Plus như các năm trước.

Trên iPhone 8 Plus, tính năng chụp chân dung được nâng cấp lên với tên gọi mới Portrait Lightning.Tính năng này cho phép người dùng tạo chiều sâu cho bức ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng trong thời gian thực với các mẫu mà Apple tạo sẵn. Người dùng có thể điều chỉnh background từ độ nét tới ánh sáng mong muốn, thậm chí xóa hoàn toàn thành phông đen nếu như muốn. Tính năng này cũng hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng tác động lên khuôn mặt và thật sự là khá ấn tượng với những người thích chụp chân dung. Về khả năng quay video, iPhone mới sẽ có thể quay video ở độ phân giải 4K 60 fps.

iPhone 8 sẽ có 3 lựa chọn dung lượng: 32GB, 128GB và 256 GB với mức giá khởi điểm là 699$, trong khi đó iPhone 8 Plus sẽ có 2 lựa chọn là 64GB và 256GB với mức giá bắt đầu là 799$. Sản phẩm sẽ bắt đầu được đặt hàng từ thứ Sáu tuần này, chính thức lên kệ vào cuối tuần sau.

Hoàng Việt