iPhone X chính thức ra mắt: Hàng loạt tính năng “ăn điểm”

(CLO) Đêm qua, 12/9 đã diễn ra sự kiện của Apple với sự ra mắt của hàng loạt các sản phẩm mới như Apple Watch Series 3, Apple TV, iPhone 8 và đặc biệt là chiếc iPhone X nhằm đánh dấu 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới.

Nói chi tiết về chiếc điện thoại này thì có lẽ người dùng đã biết hầu hết mọi chi tiết qua các thông tin rò rỉ gần đây. iPhone X có kích cỡ 5.8 inch, điều này có được từ việc loại bỏ nút Home, công nghệ Touch ID và viền màn hình cực mỏng, gần như không thấy, màn hình “Super Retina display” với độ phân giải 2436 x 1125.

Màn hình iPhone sẽ được cải thiện về độ tương phản, dải màu rộng hơn, độ sáng tốt hơn và màu sắc chân thực hơn. Các công nghệ HDR, 3D Touch và True tone display cũng sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Với việc loại bỏ nút Home, Apple đã biến thao tác trên iPhone thành tương tự như trên trackpad của Macbook, khi các thao tác vuốt, gạt sẽ là những thao tác chính để vận hành trên máy.

FaceID là điểm nhấn chính của chiếc điện thoại với việc Touch ID đã bị loại bỏ do Apple gặp khó khăn trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Face ID được Apple gọi là công nghệ của tương lai, với tốc độ nhận diện lên tới 1 phần 1 triệu giây, nhanh gấp 20 lần so với Touch ID. Nó cũng sẽ tương thích với Apple Pay và Apple đảm bảo rằng tính năng này là an toàn, việc sử dụng 1 bức ảnh để mở máy sẽ là không thể. Thêm vào đó, FaceID vẫn có thể nhận thức được khuôn mặt người dùng khi mang kính hoặc mũ, và còn tự cập nhật khuôn mặt của chủ nhân nó theo thời gian.

Các tính năng ghi điểm khác trên iPhone X là Animoji với công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng để tích hợp vào các emoji động. Tính năng này tương tự như các filter mà người dùng hay nghịch trên Facebook hay Snapchat. Camera cũng được nâng cấp. Dual camera 12MP sẽ được cải thiện với cảm biến nhanh hơn, khẩu độ f1.6 và f.24, chụp lowlight tốt và cảm biến độ sâu tốt.

Camera phụ sẽ được trang bị tới 7MP, kèm theo đó là các chế độ chụp ảnh xóa phông, portrait mới của iOS11, với các tính năng tự động nhận diện khuôn mặt, hiệu chỉnh background, ánh sáng trên khuôn mặt. Apple cho biết tính năng này cực kỳ dễ sử dụng.

Pin và công nghệ sạc không dây sẽ là các điểm cộng tiếp theo khi Apple cho biết iPhone X sẽ trụ lâu hơn iPhone 7 hai tiếng. Kèm theo đó, công nghệ sạc không dây và Airpower sẽ giúp người dùng quản lý các sản phẩm của Apple như Airpod hay Apple Watch trên một thiết bị khi đang sạc. Chúng sẽ có khả năng tự động nhận diện và kết nối với iPhone khi nằm trên dock sạc.

Bên trong iPhone X là con chip Apple A11 Bionic. Đây là con chip di động mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple với 4.3 tỷ transistors và 6 nhân xử lý, bao gồm 2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện. Trong đó, 2 nhân hiệu năng cao của A11 Bionic nhanh hơn 25% so với A10 Fusion, còn 4 nhân tiết kiệm điện nhanh hơn đến 70%. GPU của A11 Bionic cũng nhanh hơn 30%.

Sản phẩm hỗ trợ 2 phiên bản, 64GB và 256GB, với mức giá khởi điểm là 999$. Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào ngày 3/11 tới.

Hoàng Việt