Jaguar I-PACE, chiếc SUV điện cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X

(CLO) Jaguar đang gấp rút chuẩn bị cho chiếc xe điện đầu tiên của mình. Trong khi nhiều ông lớn như BMW hay Mercedes-Benz dự kiến sẽ ra mắt dòng SUV điện vào năm 2020 thì Jaguar lại đang mong muốn đẩy sớm tiến độ tới 2 năm.

jaguar-electric-suv

Dù cho xe điện đang trở nên cực kỳ hot trong thời gian gần đây nhưng thị phần mới chỉ dừng lại ở mức 1% tổng doanh số bán ra.

Jaguar đã cho ra mắt chiếc concept SUV điện tại LA Auto Show hồi tháng 11 vừa qua. Với tên gọi I-PACE, chiếc SUV này sẽ là nền tảng để thiết kế nên chiếc SUV chính thức trong 2 năm nữa. Chiếc xe này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Model X của TEsla.

Đây sẽ là chiếc xe chạy điện đầu tiên của Jaguar. Với thiết kế “cab-forward”, chiếc I-PACE không cần đặt động cơ ở mui xe nữa, giống như những gì nhiều hãng xe đang làm. Tesla thậm chí còn có 2 cốp ở cả trước và sau của chiếc xe nữa.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng chiếc xe sẽ có nhiều diện tích dành cho không gian bên trong hơn. I-PACE là một chiếc crossover chuẩn chỉ, được cải tiến hiện đại hơn dòng SUV cổ điển, với thân xe nhỏ hơn và gầm sát đường hơn, dù vậy chiếc xe vẫn còn khá rộng rãi, cả để ngồi lẫn chứa đồ.

Chiếc I-PACE sử dụng hệ thống treo giống với dòng F-PACE, chiếc xe từng được ví von là chiếc SUV đẹp nhất thế giới năm 2015.

“Chiếc I-PACE là một điều gì đó mới mẻ: không phải là một chiếc sport car truyền thống, không phải saloon hay SUV, và chắc chắn không phải một chiếc Jaguar thông thường”, công ty này cho biết.

Chiếc xe này đi kèm với ắc quy 90kWh cùng với 2 động cơ 200 mã lực ở mỗi trục xe.

Chiếc xe này được Jaguar nói rằng có thể di chuyển tới 400km một lần sạc, cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X 75D hiện đang được bán với mức giá 85,500$.

Hiện chưa có mức giá chính thức cho chiếc SUV này, thế nhưng CEO của Jaguar Land Rover Bắc Mỹ sẽ được bán với mức giá tương tự như dòng xe hạng sang của Porsche.

Hãy cùng chiêm ngưỡng cận cảnh chiếc xe siêu hot này nhé:

the-i-pace-is-a-preview-of-jaguars-electric-five-passenger-production-car-scheduled-to-arrive-in-2018-that-vehicle-will-be-jaguars-first-ever-battery-powered-vehicle jaguar-claims-the-vehicle-will-have-a-range-of-220-miles-allowing-it-to-compete-most-directly-with-the-tesla-model-x-75d-that-offers-237-miles-of-range-and-starts-at-85500 the-car-features-a-cab-forward-design-jaguar-was-able-to-execute-this-design-because-the-i-pace-doesnt-need-an-engine-upfront the-production-vehicle-will-come-with-a-90-kwh-battery-pack-that-will-power-a-pair-of-200-horsepower-electric-motors-one-over-each-axle the-i-pace-concept-is-something-altogether-new-not-a-traditional-sports-car-saloon-or-suv-and-absolutely-not-a-traditional-jaguar-the-automaker-wrote-in-a-press-statement

Hoàng Việt (Theo BI)