Jailbreak iOS 9.2 và 9.3.3 sẽ sớm xuất hiện

(CLO) Nhóm hack Pangu đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng bản jailbreak của iOS 9.2 và 9.3.3 sẽ sớm được công bố.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Bản jailbreak của iOS hiện được sử dụng nhiều nhất đã ra mắt từ tháng 10 năm ngoái. Điều đó cũng có nghĩa rằng đã ần một năm kể từ khi công đồng hacker tung ra một bản jailbreak mới, và vì thế người dùng sẽ không còn phải chờ lâu để có thể cập nhật firmware của mình.

Pangu có tung ra một bản jailbreak cho iOS9.1 vào tháng 3, nhưng tại thời điểm đó, rất nhiều người đã cập nhật phần mềm trên máy của mình rồi, nên không thể downgrade được nữa. Vì thế nên bản jailbreak này không được ưa chuộng.

We are going to release Pangu jailbreak tool for iOS 9.2 – 9.3.3 very soon. Please check its website at pangu.io and be patient. Thanks all July 24, 2016PanguTeam (@PanguTeam )

Tuy nhiên người dùng đã có thể ngầm hiểu rằng Pangu sẽ không để cho mọi người phải chờ lâu khi tại hội nghị an ninh MOSEC 2016 ở Thượng Hải, nhóm này đã ngầm ám chỉ sẽ tung ra các bản jailbreak cho iOS 9.x và có khả năng là cả iOS 10 nữa. Thậm chí họ còn biểu diễn sử dụng Cydia trên iOS 10 ngay tại hội nghị đó.

Status này của Pangu đã nhận được 3,000 like và 3,000 lượt chia sẻ. Rõ ràng người dùng đang rất “khát” jailbreak rồi.

Hơn thế, nhiều người dùng còn đang cho biết, một phiên bản tiếng Trung của công cụ này đã xuất hiện rồi, và đó là một semi-tethered jailbreak. Phiên bản tiếng Anh dự kiến sẽ xuất hiện nhanh thôi.

Dù cho điều này có thể khiến máy điện thoại của bạn gặp nhiều rủi ro về an ninh hơn, thế nhưng có Cydia trên máy kèm theo các tính năng mới nhất của iOS không phải là một điều tuyệt vời sao?

Hoàng Việt (Theo 9to5Mac)