KGI: Apple sẽ ra mắt 3 dòng iPad trong Quý II

(CLO) Trong báo cáo mới đây của Ming-chi Kuo ở KGI, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 dòng iPad với kích cỡ khác nhau.

ipad-pro-both-sizes1

Dòng sản phẩm mới sẽ có 3 phiên bản, 12.9 inch, 10.5 inch và 9.7 inch. Dòng 12.9 inch sẽ là chiếc iPad lớn thứ 2 của Apple, ngang bằng với chiếc iPad Pro hiện nay, dòng 10-10.5 inch sẽ là dòng cao cấp được trang bị công nghệ gần như free-bezel và dòng 9.7 sẽ có mức giá ưu đãi. Hai dòng đầu sẽ sử dụng chíp A10X sản xuất bởi TSMC còn dòng 9.7 sẽ sử dụng chíp A9 được sản xuất bởi Samsung LSI.Dù cho số lượng iPad bán ra sẽ có sụt giảm trong năm nay, từ 10-20% so với doanh số năm ngoái. Dòng 10-10.5 inch sẽ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong khi dòng 9.7 sẽ đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy số lượng bán ra.

Dù doanh số có giảm, thế nhưng lợi nhuận có thể sẽ tăng khi mức lợi nhuận lại được tăng lên. Một trong số đó là việc đa dạng hoá các nhà cung cấp màn hình và ĐI.

“Trong số các nhà cung cấp Đi, Samsung LSI là người thắng cuộc lớn nhất khi hãng Parade lại có thể bị sụt giảm do vấn đề về chất lượng. Samsung LSI và Parade sẽ hợp tác độc chiếm đơn hàng dòng 12.9 và 10-10.5 inch tỏng khi Samsung LSI và Sillicon Works sẽ hợp tác cung cấp đơn hàng cho dòng 9.7 inch”.

Hoàng Việt (Theo 9to5Mac)