Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Hà Tĩnh

(CLO) Sáng ngày 20/4, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Sở TT&TT và Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đến dự và cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sách.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các ban, ngành cắt băng khai trương Ngày Sách Việt Nam tại Hà Tĩnh.

Ngày sách Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của sách; phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong đời sống xã hội, hướng tới một xã hội học tập; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, lưu trữ, quảng bá sách… Ngày sách Việt Nam được tổ chức tại Hà Tĩnh lần này thu hút hàng ngàn độc giả cán bộ, nhân dân, học sinh sinh viên trên địa bàn đến dự và thưởng lãm các gian trưng bày.

Ngày sách Việt Nam đã thu hút hàng trăm độc giả đến tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đề cao giá trị văn hóa đọc, ý nghĩa nhân văn của Ngày sách Việt Nam; ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị Sở TT&TT và Sở VHTT&DL tỉnh trong thời gian qua đã góp phần tôn vinh, phát triển văn hóa đọc, không ngừng nâng cao dân trí, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của tỉnh.

Tại buổi lễ, BTC đã triển khai phòng trưng bày thiệu sách với hơn 7 gian hàng sách và ấn phẩm tư liệu đặc biệt, bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa – Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tư liệu quý về Hà Tĩnh của các đơn vị. Các gian hàng trưng bày sách được thiết kế đặc sắc đến từ các đơn vị: Hội Liên hiệp VHNT, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố, Công ty CP Sách và thiết bị trường học, Công ty Phát hành sách, Nhà sách Fahasa… với 1500 đầu sách. Các gian hàng trưng bày sách sẽ mở cửa phục vụ bạn đọc đến hết ngày 22/4/2017, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

                                                                                                Lê Dũng – Minh Hà