Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội:
Khánh thành nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao

(CLO) Ngày 15/4, sau gần một năm xây dựng, nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân Hà Nội đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. 

Công ty Cổ phần Ba Huân là một trong những nhà cung cấp trứng sạch hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống xử lý và làm sạch trứng gia cầm bằng công nghệ hàng đầu Châu Âu. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Ba Huân đã mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc và thành lập Công ty TNHH Ba Huân – Hà Nội. Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại Phúc Thọ – Hà Nội có quy mô 2ha, tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công xuất xử lý 65.000 trứng/giờ. Toàn bộ dây chuyền sản xuất và các  thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% đều được nhập của hãng Moba – Hà Lan.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy Ba Huân Hà Nội
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy Ba Huân Hà Nội.

Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu, kí hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Soi chiếu trứng bằng tia UV diệt khuẩn
Soi chiếu trứng bằng tia UV diệt khuẩn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Doãn Toản – PCT UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Việc khánh thành, đưa dây chuyền sản xuất Nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân Hà Nội sẽ góp phần giải quyết được nhu cầu tiêu thụ trứng sạch của người dân Thủ đô, là một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn lớn nhất của thị trường miền Bắc; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, khâu đột phá tại Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ huyện Phúc Thọ.”

Dây chuyển sản xuất trứng công nghệ cao của công ty Ba Huân
Dây chuyển sản xuất trứng công nghệ cao của công ty Ba Huân

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân chia sẻ: ” Trải qua gần 50 năm gắn bó với con gà, quả trứng bà luôn trăn chở để mở ra những hướng đi mới nhằm phát triển các cơ sở sản xuất, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế cho người  nông dân chăn nuôi trên cả nước. Việc nhà máy Ba Huân Hà Nội tại Phúc Thọ đi vào hoạt động cũng không nằm ngoài mục đích đó”. 

Sản phẩm trứng gà sạch của Công ty Ba Huân
Sản phẩm trứng gà sạch của Công ty Ba Huân

Với công suất 65.000 trứng / giờ, nhà máy sẽ thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận phục vụ chế biến. Điều này sẽ góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các vùng lân cận.

Hữu Phương