Khóa bồi dưỡng về “Phòng chống rửa tiền”

(CLO) Ngày 12/1/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức khóa bồi dưỡng về “Phòng chống rửa tiền” cho các nhà báo Việt Nam.

Dự lễ khai giảng khoá học có PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí; ông Pope Thrower- Tham tán báo chí và bà Fenghua Wang- Viên chức ngoại giao, phụ trách lĩnh vực thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ; Bà Nancy Langston- cựu công tố viên Bộ Tư pháp Mỹ và là chuyên gia trong lĩnh vực chống rửa tiền, thu hồi và quản lý tài sản thất thoát- là Giảng viên của khóa học.

Toàn cảnh khoá bồi dưỡng về Phòng, chống rửa tiền.
Toàn cảnh khoá bồi dưỡng về Phòng, chống rửa tiền.

Phát biểu tại khoá học, ông Pope Thrower cho rằng, với sự có mặt của bà Nancy Langston, một nhà báo kinh nghiệm đã làm cho Tạp chí Economist, báo London Sunday Times và Hãng BBC tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong, đây là cơ hội tốt để các nhà báo Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về hoạt động rửa tiền đồng thời nâng cao kỹ năng viết bài liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Giảng viên Nancy Langston chia nhóm và cùng thảo luận nội dung của khóa học.
Giảng viên Nancy Langston chia nhóm và cùng thảo luận nội dung của khóa học.

Trong khuôn khổ 1 ngày diễn ra khóa học, bà Nancy Langston đã chia sẻ với các học viên những kiến thức về phòng chống rửa tiền; các hình thức tinh vi nhằm biến “tiền bẩn” thành “tiền sạch” trong hệ thống tài chính. Đặc biệt, bà Nancy Langston cũng hướng dẫn cụ thể các học viên cách khai thác thông tin, cách tìm đề tài hay để viết bài, cách triển khai thực hiện bài viết thông qua các bài tập nhóm. Đây là những kỹ năng bổ ích giúp nâng cao nghiệp vụ cho các phóng viên.

Kết thúc khóa học, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) và Đại sứ quán Hoa Kỳ đã trao chứng chỉ cho các nhà báo tham gia khoá học.

                                                                                              Vân Anh