Kỹ sư của Apple, ông Walter Huang đã qua đời vào hôm thứ sáu tuần trước, sau khi chiếc Tesla Model X mới của ông đâm thẳng vào một rào cản ở Mountain View, California. 
leftcenterrightdel
 Hình ảnh chiếc Tesla Model X gặp tai nạn. Ảnh: Internet


Anh trai của Huang đã chia sẻ với ABC7: "Trước khi xảy ra vụ tai nạn, Walter đã phàn nàn khoảng - 10 lần rằng chiếc xe cứ đâm thẳng vào một rào chắn trong chế độ tự lái. Walter đã đem xe đến đại lý để giải quyết vấn đề, nhưng họ không thể tái diễn lại vấn đề ở đó." 

Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia cũng đã xác nhận rằng họ đang tiếp tục điều tra dựa trên những thông tin mà anh trai của Huang đã chia sẻ, nhưng không thể bình luận gì hơn về vấn đề này.

Huang đã nhận được một công việc tại Apple vào tháng 11 năm ngoái, và đã mua chiếc Model X nhân dịp nhận được việc mới.

Một phát ngôn viên của Tesla sau đó cũng đã đưa ra bình luận về thông tin này: "Chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiếm tra kỹ lưỡng hồ sơ dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi không thể tìm ra điều gì cho thấy khách hàng này đã từng phàn nàn về chế độ tự lái. Có một mối quan tâm về chức năng định hướng không hoạt động đúng cách, nhưng chế độ tự lái thì không liên quan đến chức năng định hướng." 

Phía Tesla cũng lên tiếng xác nhận thông tin về việc chế độ Autopilot đã được bật vào thời điểm đó. Họ nói thêm người lái đã có khoảng 5 giây và 150 m để phản ứng trước khi đâm vào giải phân cách, thế nhưng hộp đen của chiếc xe cho thấy không có hành động can thiệp nào nào được thực hiện. Huang đã không cầm tay lái trong khoảng thời gian 6 giây trước vụ tai nạn.

Minh Anh (Theo ABC2)