leftcenterrightdel
 Bugatti vừa kỷ niệm mốc sản xuất và bàn giao siêu xe Chiron thứ 100 tại trụ sở của hãng ở Molsheim, Alsace (Pháp). Siêu xe có công suất gần 1.500 mã lực này được sản xuất và lắp ráp thủ công từ cuối năm 2016 theo yêu cầu của khách hàng.

leftcenterrightdel

Bugatti Chiron thứ 100 khoác bộ cánh khác biệt so với nhiều model ra đời trước đó. Toàn bộ thân xe được phủ carbon xanh thẫm với bề mặt nhám. Đây là lần đầu tiên Bugatti có kiểu xử lý bề mặt này. Sự khác biệt cộng với cá nhân hóa tối đa mang lại nét đặc sắc cho siêu xe. 

leftcenterrightdel
Đối lập với màu đen tổng thể, Bugatti Chiron thứ 100 vẫn tuân theo thiết kế biểu tượng của Bugatti với đường viền màu đỏ Italy chạy dọc thân xe. Thông thường những chiếc Bugatti Chiron khác có màu sắc sáng hơn, đôi khi sặc sỡ chứ không dùng tông màu trầm như mẫu xe này. 
leftcenterrightdel
 Phần nội thất bọc da đặc trưng của Bugatti. Xe thuộc sở hữu của một khách hàng Ả-rập với nhiều trang bị tùy chọn cá tính đắt tiền khiến cho giá trị của nó tăng lên 3,34 triệu USD, trong khi giá tiêu chuẩn của một chiếc Chiron chỉ từ 2,7 triệu USD.
leftcenterrightdel
 
Stephan Winkelmann, chủ tịch Bugatti Automobiles S.A.S. cho biết Bugatti Chiron đang được sản xuất với công suất tối đa. Mỗi năm nhà máy này xuất xưởng khoảng 70 chiếc Chiron. Lộ trình sản xuất tổng cộng 500 chiếc Bugatti Chiron sẽ hoàn tất trong 6 năm nữa, tức là 2023.
leftcenterrightdel
Bugatti sẽ có mẫu siêu xe kế nhiệm Chiron vào năm 2023. Hiện siêu xe thế hệ mới đang được phát triển. Cho tới lúc đó, nhiệm vụ của đội kỹ sư Bugatti là bảo đảm thành công cho hai mẫu siêu xe Veyron và Chiron. 
leftcenterrightdel
Chiếc Bugatti Chiron đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2016 với mức giá 2,7 triệu USD. Những mẫu Chiron đầu tiên đã tới tay khách hàng từ quý I/2017. 
leftcenterrightdel
 Bugatti Chiron được trang bị động cơ quad-turbo W16 dung tích 8 lít sản sinh công suất 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.600 Nm tại dải vòng tua 2.000-6.000 vòng/phút. 
leftcenterrightdel
Bugatti Chiron có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong chưa đầy 2,5 giây, 0-200 km/h trong chưa tới 6,5 giây và 0-300 km/h dưới 13,6 giây. Giới hạn tốc độ điện tử của Chiron là 420 km/h nhưng tốc độ thực tế có thể cao hơn. 

Được biết, để sở hữu siêu xe đặc biệt, với những yêu cầu riêng này, vị khách đặt hàng phải chi số tiền khoảng 3,34 triệu USD, cao hơn 300.000 USD so với giá của phiên bản tiêu chuẩn tại Mỹ. Tuy nhiên, số tiền chênh lệch không đáng bao nhiêu so với khả năng tài chính của những người có thể mua siêu xe này. 

Kế hoạch sản xuất 500 chiếc Chiron của Bugatti đã hoàn thành 20% chặng đường. Hiện tại, Bugatti đang tất bật sản xuất cho hơn 300 khách đã đặt hàng trước. Đại diện hãng xe Pháp cho biết toàn bộ đội ngũ nhân viên ở trong tình trạng làm việc hết công suất, để kịp tiến độ trả xe cho người mua. 

Minh Châu (t/h)