Và mới đây, CEO của Tesla – Elon Musk đã xác nhận tin đồn đó là thật. Họ đang làm một con chip trí tuệ nhân tạo hoàn toàn mới, với một đội ngũ kỹ sư được dẫn dắt bởi chính Jim Keller.

leftcenterrightdel
 

Tại Hội nghị Hệ thống Não bộ Xử lý Thông tin (NIPS) diễn ra ngày hôm qua, Musk đã ngồi lại với Andrej Karpathy - Giám đốc mới được bổ nhiệm cho Bộ phận AI và Tự lái mới của Tesla, Jim Keller – Phó Chủ tịch Kỹ sư Phần cứng Tự lái của Tesla, Shivon Zilis – chuyên gia xinh đẹp chuyên về AI, xe cộ và một số người khác.

Theo lời một số người tham dự sự kiện, cuộc nói chuyện xoay quanh việc phát triển trí tuệ nhân tạo tại Tesla và việc tuyển thêm người tại công ty ô tô này. Musk có một số câu nói đáng chú ý và một trong số đó, là việc Musk xác nhận rằng họ đang phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe tự lái.

Ông tự tin nói rằng mình cùng Keller sẽ tạo ra "phần cứng trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng chỉnh sửa tốt nhất trên thế giới".

Nếu bạn chưa biết về huyền thoại phần cứng này, thì đây là một số thành tựu của ông: dòng bộ xử lý Athlon của AMD, bộ xử lý A4 và A5 của Apple – trái tim của mọi thiết bị Apple thời đại 2010-2012. Sau Apple, Keller quay trở lại AMD. Tháng Giêng năm 2016, ông gia nhập Tesla.

Đây sẽ là lý do để ta trông đợi một cú bứt phá từ Tesla nói riêng và toàn bộ ngành ô tô tự lái nói chung.

VH

(Theo PA)