leftcenterrightdel
Hyundai và hãng thiết kế Istituto Europeo di Design (IED) đã hợp tác để ra mắt mẫu xe Hyundai concept Kite tại triển lãm ôtô Geneva 2018 đang diễn ra. Chiếc xe mang thiết kế độc đáo lấy ý tưởng từ dòng xe Dune Buggy. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Nhóm sinh viên đã làm việc với Hyundai Design Center Europe để tạo ra một chiếc Dune Buggy siêu nhẹ, có thể biến thành một chiếc môtô nước.
leftcenterrightdel
Nhà sản xuất ôtô Hyundai đã không nói nhiều về chiếc concept này nhưng đây là một mẫu xe tương lai, có không gian rộng mở, đèn pha LED, thân xe năng động và đèn hậu cực lớn. Chiếc xe cũng có hệ thống treo khổng lồ và bánh xe OZ Racing to lớn với lốp xe off-road. 
leftcenterrightdel
Kiểu dáng độc đáo vẫn tiếp tục trong cabin khi chiếc xe có ghế ngồi Sabelt, bảng điều khiển "nổi" và một tay lái lớn. Xe còn cho phép kết nối với smartphone, có thể cài đặt trình điều khiển để được sử dụng như một cụm thiết bị. 
leftcenterrightdel
Dù đặc điểm kỹ thuật còn hạn chế nhưng Hyundai cho biết chiếc xe ý tưởng này có khung gầm đơn và dài 7.745 mm (147.4 inch) và cao 1.455 mm (57.2 inch). Hãng cũng tiết lộ chiếc xe được trang bị bốn động cơ điện không chổi than (động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu) nằm bên trong bánh xe. 
leftcenterrightdel
Hyundai cũng không công bố về việc concept Kite có thể biến đổi thành một chiếc môtô nước. Nhưng rất có thể chiếc xe sẽ được cung cấp thêm tuabin thủy điện để hoạt động dưới nước. 
leftcenterrightdel
Đây là sự cộng tác lần thứ hai của Hyundai với IED. Bộ đôi này từng giới thiệu mẫu xe thể thao concept PassoCorto vào năm 2014. Hãng xe cho biết các dự án như Kite được giới thiệu là cam kết của họ đối với các tổ chức châu Âu như IED, đồng thời đánh dấu tên tuổi sinh viên Marco Gianotti PassoCorto, hiện là nhà thiết kế tại Hyundai Design Center Europe. 

TH