leftcenterrightdel
284 xe được triệu hồi để sửa lỗi liên quan tới túi khí. Ảnh: Mercedes-Benz

 

Theo Cục Đăng kiểm, số xe kể trên có thể tự kích hoạt túi khí trong một số điều kiện nhất định.Nguyên nhân đến từ hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm của trục dẫn động vô-lăng lái và cụm mô-đun công tắc thuộc hệ thống tín hiệu điều khiển túi khí. 

Nhiều chuyên gia ô tô cho biết, lỗi này khá nguy hiểm nếu xảy ra khi xe đang lưu thông với tốc độ cao vì túi khí bung bất ngờ dù không va chạm gì và dễ gây tai nạn.

 "Việc hoạt động thiếu kiểm soát của túi khí tài xế có thể gây nguy hiểm cho người lái xe và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn", Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 60 phút mỗi xe. Chương trình triệu hồi diễn ra từ 28/5/2018 đến 31/12/2022. Tất cả chi phí liên quan đến kiểm tra, sửa chữa những mẫu xe thuộc diện triệu hồi do hãng chi trả.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz là một hãng xe sang dẫn đầu thị trường với hơn 6.000 chiếc được bán trong năm 2017, nhưng tính từ đầu năm đến nay, Mercedes-Benz đã thông báo 9 đợt triệu hồi xe. 

Cục Đăng kiểm khuyến cáo, chủ xe nên nhanh chóng liên lạc với các đại lý ủy quyền của MBV gần nhất để kiểm tra xe và khắc phục theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Minh Anh