"Theo báo cáo, Tesla trong thời gian tới có thể tung ra sản phẩm chính thức tại Trung Quốc và chúng tôi có thể cùng nhau sản xuất", Kazuhiro Tsuga cho biết.

Panasonic hiện đang sản xuất pin cho Tesla tại Nhật Bản cũng như tại nhà máy Gigafactory của Tesla ở bang Nevada tại Mỹ. Tesla sử dụng các tế bào để sản xuất pin. Các tế bào pin là kế hoạch trung tâm của Panasonic, vì nó thay đổi từ các thiết bị điện tử tiêu dùng lợi nhuận thấp.

 

leftcenterrightdel

 Mô hình nội thất xe tự động được trưng bày tại gian hàng Panasonic trong CES 2017 ở Las Vegas, Nevada. (Ảnh: TL)

Công ty cho biết họ hy vọng doanh số bán pin sẽ giúp lợi nhuận hoạt động tăng 11,7% lên 425 tỷ yên (3,87 tỷ USD)/ năm tính đến tháng 3/ 2019. Triển vọng này là phù hợp với mức trung bình 429,76 tỷ yên theo như phân tích ước tính của các chuyên gia.

Tuy nhiên, lợi nhuận này đã nằm dưới mục tiêu 450 tỷ yên của Panasonic thiết lập ba năm trước đây, lý do công ty đưa ra là đồng yên mạnh hơn làm giảm giá trị của lợi nhuận kiếm được ở nước ngoài.

Panasonic hy vọng lợi nhuận kinh doanh năng lượng ô tô, bao gồm các tế bào pin sẽ tăng hơn gấp đôi sau khi sản xuất bị trì hoãn trong áp lực đưa xe điện sang thị trường đại chúng của Tesla trong năm trước.

Tesla hồi đầu tháng này hứa hẹn sẽ đạt công suất 5.000 xe mỗi tuần kể từ tháng 6 tới.

 H.Lâm