leftcenterrightdel
 

Đây có lẽ là một điều hiển nhiên mà mọi người dùng đều mong muốn trên một chiếc điện thoại mới. Dòng Galaxy Note sở hữu màn hình rất lớn, độ phân giải và độ sáng rất cao, do đó nó cũng...ăn pin như uống nước lã.

Samsung tất nhiên cũng muốn thực hiện điều này, nhưng họ lại gặp phải một số vấn đề chưa thể giải quyết được: trước hết, sau sự cố pin Galaxy Note 7, Samsung vẫn đang rất dè dặt với việc cải tiến pin. Họ vẫn sử dụng viên pin kích thước như cũ trên Note 8, và thậm chí còn chừa đôi chút không gian xung quanh viên pin để phòng tránh trường hợp cháy nổ. Tiếp theo, không gian trống lẽ ra có thể dùng để chứa viên pin to hơn lại bị chiếm dụng để làm khe chứa chiếc S-Pen. Do đó, giữa một chiếc Samsung Galaxy S9 Plus và một chiếc Note 9 với cùng kích cỡ máy, chắc chắn viên pin của Note 9 sẽ buộc phải nhỏ hơn để chừa chỗ cho chiếc S-Pen.

Nếu giải quyết được 2 vấn đề này, Note 9 thực sự sẽ rất đáng để trông đợi.

Thời gian qua, Samsung không có thêm nhiều bước tiến đối với công nghệ sạc nhanh mà hãng trang bị cho các smartphone cao cấp của mình. Thực tế thì công nghệ sạc nhanh hiện tại đã được Samsung trang bị cho hơn 5 đời Samsung Galaxy, và hãng đang chuyển hướng sang phát triển công nghệ sạc không dây. Sự cố pin Note 7 cũng là một lý do khiến Samsung "nhụt chí" trong bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến cải tiến công nghệ pin, vô tình làm họ tụt lại đằng sau so với nhiều hãng khác như OnePlus hay Huawei. Những công ty đến từ Trung Quốc này đang làm rất tốt việc cải tiến công nghệ sạc nhanh mà không vấp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan vấn đề quá tải nhiệt, vậy thì chẳng có lý do gì Samsung không thể làm được điều tương tự cả.

Một lần nữa, một công ty Trung Quốc lại vượt mặt Samsung. Tại CES 2018, Vivo đã giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Đây là công nghệ đã được đồn đoán sẽ xuất hiện trên Galaxy S8, rồi Galaxy Note 8, thế nhưng "đâu vẫn vào đấy", và Samsung đã chậm chân.

Năm nay, người hâm mộ lại một lần nữa kỳ vọng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện trên Galaxy S9 và Note 9. Galaxy S9 đã sắp xuất hiện, và khả năng nó được tích hợp công nghệ này là khá thấp. Vậy còn Note 9 thì sao?

Thông thường, các nhà sản xuất smartphone lớn như Samsung sẽ được tiếp cận với bộ mã nguồn Android mới nhất khá sớm, qua đó tạo điều kiện cho họ nhanh chóng đưa ra các cập nhật hệ điều hành cho các smartphone của mình, đồng thời tung ra các mẫu flagship chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google.

Xét việc Galaxy Note 9 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm 2018, còn Android P có thể sẽ được Google giới thiệu vào khoảng Quý III năm nay, thì khả năng Galaxy Note 9 được cài sẵn Android P là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

TM (Theo AC)