leftcenterrightdel
Appstore là con gà đẻ trứng vàng của Apple với doanh thu hàng năm rất cao. Ảnh: Apple 

 

Tuy nhiên, kể từ iOS 12 vừa được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2018, Apple sẽ áp dụng nguyên tắc mới cho Appstore để người dùng được sử dụng thử nghiệm tất cả các ứng dụng (bao gồm cả ứng dụng cao cấp) miễn phí trong thời gian nhất định.

Theo đó về phía các nhà phát triển cũng cần phải nêu rõ khoảng thời gian dùng thử ứng dụng là bao lâu trước khi yêu cầu kích hoạt. Tài liệu hướng dẫn từ Apple cũng sửa đổi những vấn đề liên quan đến bản cập nhật ứng dụng và các ứng dụng trình chiếu từ xa. 

Các nhà phát triển ứng dụng giờ đây sẽ bị buộc phải mô tả rõ ràng bất kỳ tính năng hoặc thay đổi mới nào được triển khai trong phần "What’s New" của bản cập nhật, chứ không được nói chung chung như khá nhiều ứng dụng lớn thường làm như Facebook, Google,..

Cuối cùng trong một động thái để ứng dụng Steam Link có thể khởi chạy trên các thiết bị iOS, Apple tuyên bố rằng tất cả ứng dụng này phải tuân thủ một bộ quy tắc mới, bao gồm không cung cấp bất kỳ giao diện nào giống với các chợ ứng dụng như Appstore chính thức.

Minh Anh