leftcenterrightdel
 Binance dự kiến đạt doanh thu khủng bất chấp thị trường đi xuống. Ảnh: Trading Insight.

 

Trong một cuộc trao đổi với Bloomberg, CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch Binance  tiết lộ rằng sàn này sẽ lãi ròng từ 500 triệu đến 1 tỷ USD trong năm 2018. 

Theo ông Zhao, trong nửa đầu năm, Binance đạt doanh thu 300 triệu USD. Mới chỉ đi vào hoạt động cách đây 1 năm, sàn này hiện đạt khối lượng giao dịch khoảng 1,5 tỷ USD mỗi ngày và có 10 triệu người sử dụng, vị CEO cho biết.

Những con số mà chủ sàn Binance thông tin cho thấy một số sàn giao dịch tiền số vẫn ăn nên làm ra bất chấp giá các đồng tiền số giảm chóng mặt những tháng gần đây. 

Zhao thành lập sàn giao dịch tiền ảo này vào tháng 7/2017, sau khi huy động được 15 triệu USD trong một vụ phát hành tiền ảo lần đầu (ICO). Khi cơn sốt tiền ảo lên đến đỉnh điểm vào năm ngoái, Binance đạt khối lượng giao dịch lên tới 11 tỷ USD một ngày.

Theo xếp hạng các sàn tiền ảo của Coinmarketcap.com, Binance vẫn là sàn lớn nhất hiện nay, với khối lượng giao dịch đạt 1,3 tỷ USD trong 24 giờ qua.

So với thời điểm đầu năm, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất Bitcoin đã "bay" 52% do tâm lý bi quan của giới đầu tư, nguyên nhân đến từ các vụ tấn công nhằm vào một số sàn giao dịch, và sự tăng cường giám sát của cơ quan chức năng.

Minh Anh