leftcenterrightdel
 Facebook thực sự nghiêm túc với Blockchain. Ảnh: cafebitcoin.

Evan Cheng là Giám đốc đầu tiên về mảng Kỹ thuật và Blockchain. Cheng là một trợ thủ đắc lực của Facebook từ năm 2015, theo hồ sơ cá nhân của ông ở LinkedIn. Kinh nghiệm của Cheng trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính là rất đáng nể. 

Trước khi được bổ nhiệm vị trí mới của mình, ông là Giám đốc Kỹ thuật, Ngôn ngữ lập trình & Runtimes tại công ty.

Cheng đã từng làm việc cho Apple từ năm 2005 đến năm 2015 và tại đó ông ở vị trí quản lý cấp cao, đồng thời ông cũng là một cố vấn của một vài dự án blockchain, cụ thể là ChainLink và Ziliqa.

Mối quan tâm của Facebook đối với công nghệ này lần đầu tiên là vào tháng 5 khi công ty giao nhiệm vụ cho quản lý của Messenger chuẩn bị một cuộc nghiên cứu về Blockchain. David Marcus là người đã giám sát và phát triển từ năm 2014, dẫn đầu nhóm nghiên cứu các ứng dụng tiềm năng của công nghệ dựa trên Blockchain.

Nhưng trong khi Facebook không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về các nỗ lực nghiên cứu về Blockchain của họ, các chuyên gia đã có nhiều suy nghĩ về chủ đề này. Một số người cho rằng “gã khổng lồ” mạng xã hội có thể đang cố gắng áp dụng công nghệ để tăng cường bảo vệ dữ liệu của người dùng hoặc xác minh danh tính của người dùng.

Điều thú vị là những tin đồn bắt đầu lan truyền vào tháng 5 ngay sau khi một nguồn tin từ một nhân vật giấu tên nói rằng Facebook có thể nghiêm túc với việc tạo ra đồng tiền điện tử cho riêng mình cho phép hàng tỷ người dùng của họ thanh toán bằng tiền điện tử.

Vẫn chưa biết rõ được kế hoạch của Facebook là gì nhưng việc bổ nhiệm Cheng có vẻ như là một dấu hiệu khá rõ ràng về ý định sẽ nghiêm túc với Blockchain của công ty.


Minh Anh