Trong cả hai trường hợp, nhu cầu linh kiện sẽ là rất lớn, bởi không chỉ iPhone Xs và Xs Plus mới có khả năng được Apple trang bị Face ID, mà cả chiếc iPhone 9 giá rẻ sử dụng màn hình LCD cũng sẽ được tích hợp tính năng này. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về những chiếc iPhone và iPad mới của Apple được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D
leftcenterrightdel
 


Trong một báo cáo khác của công ty phân tích công nghệ Atherton Research cho biết, Apple sẽ thu nhỏ "rãnh tai thỏ" của iPhone X trên các dòng iPhone ra mắt vào năm sau (2019), bởi hiện nay các nhà nghiên cứu của hãng đã phát triển được công nghệ mới cho phép module camera TrueDepth trở nên nhỏ hơn. Tất nhiên, từ phòng thí nghiệm đến ứng dụng thực tế phải mất một thời gian dài, và Apple còn phải chờ đợi nhiều yếu tố khác như doanh số iPhone trong năm nay chẳng hạn.

Atherton còn dự đoán rằng bên cạnh việc biến Face ID trở thành một tính năng phổ biến, Apple cũng sẽ phải tìm cách đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên iPhone, bởi thời gian phản hồi và tính ứng dụng của Touch ID luôn là một điều mà công nghệ quét khuôn mặt 3D trên iPhone X không bao giờ có thể bì kịp. 

HV (Theo PA)