Báo cáo tài chính năm 2017 cho thấy LG chỉ bán ra thị trường được 13,9 triệu smartphone. Quý cuối cùng của năm 2017 tiếp tục chứng kiến sự thua lỗ từ mảng kinh doanh smartphone của LG.

leftcenterrightdel
 


Trong năm 2017, LG không ra mắt chiếc smartphone nào tại thị trường Trung Quốc và giờ họ chính thức xác nhận sẽ rút lui khỏi thị trường đông dân nhất thế giới này.

Đại diện của LG tại Bắc Kinh nói rằng: “Mảng điện thoại di động của LG sẽ rút lui khỏi Trung Quốc”. Ngoại trừ lợi nhuận không đáng kể trong Q1/2017, bộ phận di động của LG đã thua lỗ trong 11 quý liên tiếp. Sự cạnh tranh từ các thương hiệu địa phương như Huawei, Xiaomi… và thị trường bão hòa là những nguyên nhân khiến LG rút lui khỏi thị trường Trung Quốc.

Chiếc smartphone mới nhất mà LG bổ sung vào website của công ty tại Trung Quốc là LG G5 SE ra mắt vào tháng 5 năm 2016. Ngoại trừ smartphone, hoạt động kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng của LG tại Trung Quốc vẫn tiếp tục như bình thường. Bắc Mỹ là thị trường smartphone lớn nhất của LG nhưng hiện nay công ty cũng phải cạnh tranh quyết liệt với Apple và Samsung. Trong khi hoạt động kinh doanh của LG vẫn trì trệ ở châu Âu thì Huawei đã kịp vươn lên trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại đây.

Ở hầu hết các thị trường châu Á, các nhà sản xuất Trung Quốc đang thống trị do thường xuyên phát hành các sản phẩm tốt với giá thành cạnh tranh. Gần đây cũng có thông tin LG sẽ không giới thiệu LG G7 tại MWC 2018. Thay vào đó, họ sẽ giới thiệu bản nâng cấp LG V30+.LG V30 được giới công nghệ đánh giá là một sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt và giá cả khá cạnh tranh.

HV (Theo GSMArena)