leftcenterrightdel
 Nữ giới không "kém cạnh" đàn ông trong đầu tư tiền số. Ảnh: Cointelegraph.

Nghiên cứu này được dựa trên một nghiên cứu thị trường tiến hành bởi sàn giao dịch London Block Exchange, cho thấy tiền số đang phổ biến nhất trong những phụ nữ thuộc thế hệ trẻ, với 1 trong số 5 người được hỏi cho biết là có mong muốn đầu tư.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra có điểm khác biệt trong cách đàn ông và phụ nữ thường đầu tư, với cách tiếp cận của phái đẹp có thể giảm đến 50% nguy cơ FOMO (bị dẫn dắt bởi đám đông). Bên cạnh đó, phụ nữ thường có xu hướng xin tư vấn từ gia đình và bạn bè trước khi ra quyết định đầu tư.

Một khảo sát trước đây tiến hành bởi eToro chỉ ra ngành công nghiệp tiền điện tử gần như vẫn bị thống trị bởi nam giới- chiếm đến 91,5% số nhà đầu tư. Mặc dù vậy, nhà phân tích cấp cao của London Block Exchange Agnes de Royer tin là xu hướng này có thể sẽ sớm thay đổi, với lí do: "Vẫn còn đó nhận định sai lầm là tiền điện tử chỉ dành riêng cho đàn ông, nhưng ta đã chứng kiến đến hàng trăm nghìn phụ nữ đăng ký mở tài khoản trên sàn giao dịch, đồng thời có rất nhiều nhà đầu tư am hiểu rộng và dày dạn kinh nghiệm cũng là đại diện của phái đẹp.

Minh Anh