Theo thông tin do @onLeaks – ông trùm trong giới thạo tin, đồng thời cũng chính là người tung ra những bức ảnh và video này, đây chỉ là một trong hai mẫu là Huawei đang tiến hành thử nghiệm.

leftcenterrightdel
 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng chính là sự hiện diện của nút Home: Một mẫu có phím Home vật lý nằm ở cạnh dưới, trong khi mẫu thứ hai thì hoàn toàn không có nó. Hiện chưa rõ nhà sản xuất Trung Quốc này sẽ lựa chọn phiên bản nào, còn mẫu mà bạn chuẩn bị xem dưới đây là chiếc không có phím Home.

Huawei P20 Plus được kỳ vọng sẽ có màn hình tỷ lệ 2:1 thời thượng với viền siêu mỏng. "Số đo 3 vòng" của nó cũng đã được hé lộ: 155.3 x 74.2 x 7.7 mm (tính cả cụm camera lồi thì độ dày bị "độn" lên tận 9,8mm). Theo phỏng đoán của nguồn tin thì kích thước màn hình là 6 inch, nhưng rất khó để xác định với ngoại hình "tai thỏ" và các cạnh được bo tròn lại như hình.

Ở đỉnh máy của chiếc P20 Plus có 2 điều đáng chú ý: đó chính là giắc cắm tai nghe 3,5mm và cảm biến hồng ngoại IR. Thế nhưng tiêu điểm của Huawei P20 Plus lại là camera chính với 3 cảm biến nằm ở mặt lưng. Thông thường, Huawei hay lắp đặt một ống kính đen trắng và một ống kính màu để mang đến khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn, ảnh có độ chi tiết cao hơn.

Vậy lần này, cảm biến thứ 3 kia sẽ là gì? Một ống kính chụp xa, hay ống kính góc rộng? Chúng ta phải chờ tới cuối tháng 3 mới biết được câu trả lời chính thức của Huawei tại sự kiện ra mắt P20 Plus.

 

HV (Theo PA)