leftcenterrightdel
 
Theo đó, các khu đất UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu khái toán giá trị là các khu "đất vàng", có giá trị rất lớn gồm: dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, quận Ngũ Hành Sơn; dự án DAP Việt Nam do công ty TNHH DAP làm chủ đầu tư; dự án DAP 1 Việt Nam do công ty TNHH DAP 1 Việt Nam làm chủ đầu tư; dự án DAP 2 Việt Nam do công ty TNHH DAP 2 Việt Nam làm chủ đầu tư và khu đất 6.000 m2, cạnh công viên APEC, quận Hải Châu.

Đối với các dự án trên, TP. Đà Nẵng đang tính giá trị để thu hồi hoặc hoán đổi các khu đất khác cho các chủ đầu tư để sử dụng vào mục đích công cộng phục vụ người dân.

Ngoài ra, còn có 2 dự án khác là dự án khu đất mặt tiền đường Trường Sa và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn. Đây là 2 dự án do công ty TNHH I.V.C làm chủ đầu tư. 2 dự án này đều có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ “Nhôm”.

Trước đó, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản thông báo kết luận của Ban thường vụ Thành ủy tại cuộc họp ngày 23/1 đối với dự án nhà hàng và bến du thuyền nêu trên. Theo đó, đây là dự án được dư luận quan tâm về yếu tố ảnh hưởng khu vực tâm linh Thành Điện Hải và cảnh quan, không gian công cộng phía Tây sông Hàn.

Vì vậy, TP. Đà Nẵng đề xuất phương án, cải tạo dự án nhà hàng và bến du thuyền gắn với hoạt động của di tích Thành Điện Hải và khai thác mục đích công cộng; đồng thời, bố trí làm trung tâm thông tin du lịch hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía tây sông Hàn, phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía tây sông Hàn.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ đầu tư của 3 dự án chậm triển khai gồm: Golden Square (211 Nguyễn Chí Thanh); Vũ Châu Long (08 Phan Châu Trinh) và Viễn Đông Medirian (84 Hùng Vương) khẩn trương triển khai dự án hoặc thỏa thuận với các chủ đầu tư để thu hồi, sử dụng phục vụ mục đích công cộng.

PV