leftcenterrightdel
Đồ thị giá Bitcoin 7 ngày qua. Ảnh màn hình. 

Theo Coinmarketcap, toàn thị trường bốc hơi khoảng 20 tỷ USD trong khi đó Bitcoin giảm về vùng dưới 6.400 USD. Trong khi đó giá trị của Ethereum đã giảm hơn 8%, còn 440 USD.

Tuần trước, khối lượng giao dịch Bitcoin đã hồi phục nhẹ khoảng 5 tỷ USD, sau khi giảm xuống dưới mốc 3,5 tỷ USD. Tuần này, khối lượng giao  Bitcoin giảm xuống còn 3,9 tỷ USD; trong khi khối lượng Tether tăng từ 1,6 tỷ USD lên 3 tỷ USD.

Thông thường, sự tăng đột biến về khối lượng của Tether (USDT), đồng tiền số ổn định có giá trị được tính theo đồng đô la Mỹ biểu thị sự biến động cực độ trong thị trường tiền điện tử và sự chuyển động của các nhà giao dịch, di chuyển từ các tài sản kỹ thuật số lớn sang các đồng tiền fiat vì lo ngại rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. 

Trong 24 giờ tới, nếu giá Bitcoin không thể phục hồi ngay lập tức lên mức 6.700 USD thì mức giảm về mốc 6.000 USD là rất cao. 

Bất kỳ tin tức tiêu cực nào trong chu kỳ gấu (bear market) đều có thể tăng cường chuyển động của một tài sản kỹ thuật số lớn hoặc token theo hướng tiêu cực. MyEtherWallet, một ví tiền điện tử mã nguồn mở phổ biến hỗ trợ ETH và các token theo chuẩn ERC20 – báo cáo rằng phần mở rộng chrome Hola đã bị tấn công.

Trường hợp MEW-Hola có thể không có tác động lớn đến giá của ETH. Nhưng, trong một xu hướng giảm, tin tức tiêu cực có xu hướng làm trầm trọng thêm sự sụt giảm của tiền điện tử.


Minh Anh