leftcenterrightdel
 Đây là tín hiệu tốt cho tiền số dù cả thị trường đang chìm đắm trong sắc đỏ. Ảnh: Cointelegraph.
Trong một động thái gần đây, Ủy ban giám sát tài chính Ba Lan (KNF) đã tìm cách làm rõ tình trạng tiền mã hóa và giao dịch mã hóa, và họ "thừa nhận rằng đang có những nghi ngờ pháp lý liên quan đến hoạt động giao dịch và các văn phòng giao dịch." Thông báo của Ủy ban này xuất hiện cùng lúc với một cuộc phát động không sử dụng tiền mã hóa trong cả nước.

Trong tuyên bố gần đây nhất của họ, KNF nói rằng các doanh nhân không bị cấm kinh doanh mã hóa vì có "không có quy định nào về việc cấm giao dịch tiền mã hóa." Tuy nhiên, KNF lưu ý rằng Chính phủ cần tập trung vào việc phát triển khung pháp lý cho thị trường này để phòng ngừa những vấn đề rắc rối liên quan đến tiền mã hóa, chẳng hạn như rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố. KNF đã đề cập rằng họ đang có kế hoạch giới thiệu một "Hệ thống quy định cho Bitcoin (BTC) và các loại tiền mã hóa khác" sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 13/7 năm nay.

Tháng trước, KNF đã công bố kế hoạch tiến hành một chiến dịch truyền thông xã hội về những rủi ro của các khoản đầu tư bí mật. Trước đó, vào giữa tháng 2, Ngân hàng Trung ương Ba Lan thừa nhận rằng họ đã bí mật tài trợ cho một chiến dịch chống tiền mã hóa trị giá 27.000 đô la cùng với việc đăng tải một video lên YouTube với nội dung nói về một người đàn ông mất tất cả số tiền của mình sau khi đầu tư vào tiền mã hóa.


Minh Anh