leftcenterrightdel
Đức kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tiền số. Ảnh: Medium. 

 

Cụ thể, Chính phủ nước này đã đề cập một số vấn đề quan trọng liên quan đến tiền số, trong đó bao gồm chống rửa tiền (AML), thu nhập bất hợp pháp từ tiền số, sử dụng tiền số trong cờ bạc trực tuyến và tài trợ khủng bố.

Hiện tại khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thế giới quá thấp so với quy mô của hệ thống tài chính toàn cầu, vì vậy tiền điện tử không phải là mối đe dọa nghiêm trọng cho hệ thống tài chính hiện tại. Tuy nhiên, Chính phủ Đức cho rằng tiền điện tử cần phải được giám sát chặt chẽ từ các diễn biến trong lĩnh vực này ở Hội nghị G20.

“Để giải quyết các vấn đề rủi ro của tiền điện tử. Chính phủ Đức cũng đã ban hành một số quy định cho tiền điện tử, như các sàn giao dịch tiền số ở Đức phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về chống rửa tiền (AML) và xác minh danh tính (KYC), tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác”

Các hoạt động giao dịch tiền điện tử cần phải có sự cấp phép từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BAFin). Chính phủ Đức cũng nhấn mạnh rằng, các nước trên thế giới cần phải phối hợp chung với nhau trong việc quản lý tiền số.

Cuối tháng 5 vừa qua, các công tố viên ở bang Bavaria, liên bang Đức đã

bán đấu giá số lượng lớn tiền điện tử

tịch thu được từ các hoạt động phạm pháp, với trị giá khoảng 12 triệu euro (13,9 triệu đô la), mức bán cao nhất trong lịch sử pháp lý của Đức.

Minh Anh